1 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nặng tử vong

Ngày 25-9, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết một bệnh nhi mắc tay chân miệng nặng được chuyển từ Cà Mau đến TPHCM đã tử vong sau khi các bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

1 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nặng tử vong - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, bác sĩ sử dụng ECMO cứu trẻ mắc tay chân miệng nặng

Theo đó, bệnh nhi là bé trai 3 tuổi, ngụ Cà Mau, mắc tay chân miệng độ 4. Bệnh sử, trước đó, bé được điều trị thở máy tại một bệnh viện ở Cà Mau 2 ngày. Tuy nhiên, do tình trạng nặng, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cấp cứu trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch nhẹ 150 lần/phút, sốt 41 độ. Ngay lập tức, các bác sĩ tại đây đã hồi sức, nhồi tim sau đó chuyển khẩn bé đến Khoa Hồi sức tích cực tại bệnh viện. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa những do tình trạng nặng bé đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết tính từ ngày 11-9 đến 17-9, TPHCM ghi nhận 934 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm 27,6% so với trung bình 4 tuần trước. Các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao gồm: quận Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh.

Advertisement

Về tình hình sốt xuất huyết, trong tuần, cũng ghi nhận 359 trường hợp mắc, giảm 9,8% so với trung bình 4 tuần trước. Các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao gồm: quận 1, 8 và huyện Nhà Bè.

Advertisement