12 trẻ mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện nghi do ngộ độc

Ngày 24/9, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Trường Mầm non Ban Mai (TP Hà Tĩnh) xác nhận, hơn 10 học sinh của trường có dấu hiệu đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc phải nhập viện điều trị trong đêm 23/9.

“Trong đêm qua, nhiều em có dấu hiệu nghi ngộ độc nên phụ huynh đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Đến sáng nay qua nắm bắt sức khoẻ các em đã ổn định”, đại diện trường Mầm non Ban Mai cho hay.

Cũng theo trường Mầm non Ban Mai, cơ sở có 75 học sinh ăn bán trú tại trường. Sáng nay, Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh đã về trường kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo thông tin ban đầu, tối 23/9, 12 em nhỏ tại thành phố Hà Tĩnh có các biểu hiện như nôn ói, mệt mỏi, đau bụng… Do triệu chứng kéo dài nên các phụ huynh đã đưa con em đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và bệnh viện thành phố Hà Tĩnh để điều trị.

Advertisement

Phía bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 6 em độ tuổi từ 20-41 tháng tuổi với chẩn đoán đau bụng, buồn nôn… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sau khi tiếp nhận, các bệnh nhi đã được bù dịch, điện giải và xét nghiệm kiểm tra. Hiện tại các triệu chứng của các bệnh nhi đã đỡ. Có 2 bệnh nhi ổn định sức khỏe, xuất viện, còn các bệnh nhân khác đang được theo dõi.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cũng cho biết, trong đêm 23/9, đã tiếp nhận 6 em nhỏ có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn nghi do ngộ độc. Hiện sức khoẻ các bệnh nhi đã tạm thời ổn định và chờ xuất viện.

Hiện Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh đang làm việc với các bên liên quan để xác minh, điều tra làm rõ.

Advertisement