4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền

4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền - 1

Đúng 17h, tàu cứu nạn chở thi thể 4 thuyền viên xấu số cập cảng

Cầu cảng thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực (quận Ngô Quyền) lúc 17h chiều nay (14/6), 2 tàu cứu nạn SAR 411 và SAR 273 mang theo thi thể các thuyền viên bắt đầu cập cảng.

Tại cầu cảng, gia đình của 4 thuyền viên tàu cá TH 90282TS thiệt mạng đã chờ đợi từ nhiều giờ trước. Những ánh mắt đau đáu dõi theo từng thi thể một được đưa từ tàu lên bờ và những giọt nước mắt lặng lẽ tuôn rơi.

4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền - 2

Công tác đón thi thể các thuyền viên được chuẩn bị chu đáo

Lúc này mọi công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, băng ca, xe cứu thương và rất đông các lực lượng túc trực sẵn.

Theo chia sẻ của người nhà một trong 4 thuyền viên xấu số, ngay từ khi nhận được tin báo sự cố xảy ra, 4 thuyền viên bị mất tích gia đình đã rất đau đớn, suy sụp. Nhưng rồi chẳng ai bảo ai, tất cả lại gắng gượng với hy vọng các thuyền viên sẽ được tìm thấy, sẽ được đưa về với gia đình. Và từ đó là những đêm trắng, là mong ngóng từng bản tin về việc tìm kiếm cứu nạn.

4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền - 3

Người thân của 4 thuyền viên xấu số đã chờ đợi sẵn 

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực 1, sau khi hoàn tất thủ tục tiếp nhận thi thể, các nạn nhân sẽ được chuyển lên xe đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm thủ tục danh tính.

Sau đó, theo nguyện vọng của các gia đình, thi thể 4 thuyền viên này được hoả táng tại Hải Phòng và chuyển tro cốt về gia đình để thực hiện nghi thức tại quê nhà.

4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền - 4

Các lực lượng cũng đã sẵn sàng

Còn theo lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Trung tâm đã cử hai tàu tìm kiếm cứu nạn SAR chuyên dụng tại hiện trường.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phải nỗ lực, phải chạy đua với thời gian và may mắn đã tìm được thi thể 4 thuyền viên.

Như tin Dân trí đã thông tin, tàu cá mang số hiệu TH.90282.TS của ông Phạm Thế Đệ (SN 1975, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) rời cảng cá Hòa Lộc lúc 18h30 ngày 8/6 đi khai thác thủy sản.

Đến 8h30 ngày 9/6, tàu cá bất ngờ xảy ra va chạm với tàu Annie Gas tại khu vực biển gần Đồ Sơn (Hải Phòng).

4 thuyền viên xấu số trong vụ tàu cá bị chìm đã được về với đất liền - 5

 Thi thể 4 thuyền viên sau khi làm thủ tục danh tính sẽ hỏa táng tại Hải Phòng và sau đó chuyển tro cốt về gia đình để thực hiện nghi thức tại quê nhà.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 7 thuyền viên. Sau cú đâm va, tất cả 7 thuyền viên đều bị rơi xuống biển. Sau đó 2 thuyền viên được cứu sống, 5 thuyền viên còn lại mất tích.

Ngày 11/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện khu vực nghi là vị trí tàu cá bị chìm.

Đến 5h ngày 13/6, khi thời tiết đã tốt lên việc triển khai lặn tìm kiếm được thực hiện và vào lúc hơn 9h cùng ngày, đội thợ lặn đã phát hiện xác tàu TH 90282 TS tại vị trí 19054.37N; 107003.5E.

Sáng ngày 14/6, sau nhiều nỗ lực, đội thợ lặn tiếp tục tìm thấy thi thể 4 thuyền viên.

An Nhiên