Á hậu Minh Kiên: ‘Tôi không xấu hổ khi mẹ làm giúp việc’

Trong cuộc phỏng vấn, bà Nguyễn Thị Yến cho biết bà hạnh phúc, vui mừng hơn được trúng số khi con gái giành ngôi vị Á hậu 2 tại Miss World Vietnam 2023.

Khoảnh khắc được xướng tên ở vị trí Á hậu 2 Miss World Vietnam tối 22/7, Huỳnh Minh Kiên bật khóc. Cô liên tục nức nở, không tin có cơ hội vào Top 3 chung cuộc. Chia sẻ với Tiền Phong, người đẹp 19 tuổi nói cô hạnh phúc khi có thể đạt được vị trí cao tại cuộc thi nhan sắc.

Trong cuộc phỏng vấn riêng với Tiền Phong, mẹ của Huỳnh Minh Kiên – bà Nguyễn Thị Yến, 50 tuổi – khóc nghẹn khi nhận câu hỏi về Minh Kiên. Bà không hay tin con gái thi hoa hậu, mãi cho đến đêm chung khảo.

Á hậu Minh Kiên: Tôi không xấu hổ khi mẹ làm giúp việc-1
Bà Nguyễn Thị Yến xúc động trao hoa chúc mừng con gái.

“Khi được xem clip nhìn thấy con, tôi còn nghi ngờ, hỏi hàng xóm có nhìn nhầm người không. Tôi gọi cho con và xác nhận thông tin. Tôi rất bất ngờ, đôi chút sợ vì tham gia chương trình khá quan trọng”, bà Yến nói.

Advertisement

Bà Yến chia sẻ có gọi cho con gái hỏi lý do tham gia chương trình nhưng không thông báo cho gia đình. Bà vừa lo vừa mừng, sợ con gái dở dang đường học nếu không đạt giải.

“Tôi mừng còn hơn trúng số. Giờ đây tôi xúc động không nói thành lời”, bà nói thêm.

Trước câu hỏi về người mẹ làm giúp việc, Á hậu Minh Kiên nói cô không hề thấy xấu hổ, tự ti. “Tôi lấy mẹ làm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa, biến sự tự tin thành bản lĩnh để có được hôm nay. Mẹ sẽ tự hào về thành tích của tôi”, Minh Kiên nói trước đám đông.

Sau phần trả lời về hoàn cảnh gia đình, Minh Kiên có màn tái ngộ xúc động với mẹ trên sân khấu. Trước đó, ở hậu trường, mẹ của Á hậu 2 Miss World Vietnam xúc động, liên tục lấy tay lau nước mắt khi tiến về chúc mừng con gái. Khoảnh khắc mẹ con xúc động ôm nhau lan truyền khắp các mạng xã hội.

Trước đó, ở phần thi Người đẹp bản lĩnh, Minh Kiên không giấu hoàn cảnh có mẹ là người giúp việc. “Em chưa bao giờ xấu hổ vì mẹ giúp việc. Em không chỉ giới thiệu mẹ làm giúp việc cho các thầy cô mà còn cho phụ huynh của bạn em nữa”, Minh Kiên nói.

Á hậu Minh Kiên: Tôi không xấu hổ khi mẹ làm giúp việc-2
Huỳnh Minh Kiên xúc động khi được xướng tên ở vị trí Á hậu 2.

Á hậu 2 Miss World Vietnam cũng chia sẻ hoàn cảnh gia đình, cha mẹ ly hôn. Trong thời gian học cấp ba, cô làm mẫu trang điểm, diễn viên cho MV đồ án, kiếm tiền phụ mẹ.

Huỳnh Minh Kiên là thí sinh có vẻ đẹp khác lạ nhất trong dàn thí sinh Miss World Vietnam 2023. Tuy chỉ cao 1,71 m, bù lại cô có đôi chân dài, số đo ba vòng 80-61-90, trình diễn nổi bật.

Trong phần phỏng vấn Top 5, Minh Kiên có câu hỏi được cho là khó nhất, nói về ứng dụng của GPT trong giáo dục. Cô có phần trả lời lưu loát, tự tin và khá đúng trọng tâm.

“Chat GPT là trí tuệ nhân tạo được dùng để tìm kiếm. Nếu nó được đưa vào ngành giáo dục, chúng ta phải biết chắt lọc, tham khảo, không lạm dụng. Tôi đề cao trí tuệ, bộ não của con người là vĩnh cửu. Tôi tin thế hệ trẻ phân biệt được điều này, không phụ thuộc vào Chat GPT”, Minh Kiên nói.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc
Ẩn link gốc

https://tienphong.vn/a-hau-minh-kien-toi-khong-xau-ho-khi-me-lam-giup-viec-post1553880.tpo

Advertisement