Án chung thân cho kẻ sát hại người yêu rồi cướp tài sản

Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Tài (sinh năm 1986, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản.

Án chung thân cho kẻ sát hại người yêu rồi cướp tài sản - Ảnh 1.

Lê Văn Tài nghe Tòa tuyên án

Theo cáo trạng, chị N.T.K.T (sinh năm 1989) sau khi có quan hệ tình cảm với Lê Văn Tài một thời gian thì đề nghị chia tay nhưng Tài không đồng ý.

Ngày 30/8/2022, Tài mua 3 gói thuốc diệt chuột, rồi điện thoại hẹn chị T đến nhà trọ ở ấp Trà Ốp, xã Tân An, huyện Càng Long để gặp mặt lần cuối.

Advertisement

Tại phòng trọ, Tài dùng dây dù siết cổ chị T cho đến chết rồi lấy dây chuyền, lắc và nhẫn vàng. Tài sau đó tự tử bằng thuốc diệt chuột nhưng không thành, nên mang số vàng lấy được của chị T đi bán với giá 31 triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Án chung thân cho kẻ sát hại người yêu rồi cướp tài sản - Ảnh 2.

Lê Văn Tài lúc bị bắt

Đến ngày 5/9/2022, không thấy chị T ra khỏi phòng, có dấu hiệu bất thường, chủ nhà trọ mở khóa cửa phòng thì phát hiện chị T đã tử vong và trình báo cơ quan chức sau. Ngày hôm sau, lực lượng công an đã truy bắt được Lê Văn Tài.

Tại phiên tòa, Lê Văn Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét theo đề nghị truy tố của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt Lê Văn Tài án tù chung thân về tội giết người và 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Advertisement