An Giang: Xử phạt người phụ nữ đến cơ quan Công an báo tin giả

Ngày 14/10, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) thông tin, lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ vụ người dân báo mất trộm số tiền 27,5 triệu đồng và 3,5 chỉ vàng 18K.

An Giang: Xử phạt người phụ nữ đến cơ quan Công an báo tin giả - Ảnh 1.

Tung tin giả, bà Tuyết bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. (Ảnh: Công an An Giang)

Trước đó, khoảng 9h ngày 7/10, Công an xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Kim Tuyết (SN 1969, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành) trình báo bị kẻ gian đột nhập trộm 27,5 triệu đồng và 3,5 chỉ vàng 18K.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ. Đến khoảng 15h (cùng ngày), bà Tuyết tiếp tục đến Công an xã báo số tiền trên không bị mất trộm mà cho những người hàng xóm mượn và 3,5 chỉ vàng vẫn còn trong nhà.

Advertisement

Nghi vấn bà Tuyết báo tin giả, lực lượng Công an đã làm việc với người dân cùng xóm mà bà Tuyết khai cho mượn tiền thì tất cả đều không có mượn tiền của bà Tuyết.

Trước sự việc trên, ngày 10/10, lực lượng chức năng đã mời bà Tuyết đến trụ sở làm việc. Tại đây, bà Tuyết thừa nhận số tiền và vàng trên vẫn còn trong nhà không bị mất trộm như đã trình báo trước đó.

Theo Công an huyện Châu Thành, với hành vi “Báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan tổ chức có thẩm quyền” cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Tuyết số tiền 2,5 triệu đồng.

Advertisement