Anh rể tiết lộ góc khuất trong cuộc hôn nhân của Hoài Lâm và vợ trẻ

Hoài Lâm nhút nhát nên có những nỗi niềm không biết chia sẻ cùng ai, em gái tôi lại hiểu được điều đó mà không cần Lâm nói ra – Đạo diễn Gia Bảo nói.
Ngày 23/11, đạo diễn Gia Bảo mang vở cải lương Lan và Điệp ra Hà Nội diễn. Vở diễn có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội và đặc biệt là nam ca sĩ Hoài Lâm. Nhân dịp này, Gia Bảo chia sẻ với phóng viên VTC News về mối quan hệ giữa anh và Hoài Lâm cũng như những điều thú vị trong cuộc sống của nam ca sĩ với người vợ trẻ.

– Khi Hoài Lâm tuyên bố ngừng ca hát trong vòng 2 năm. Là anh rể của nam ca sĩ, anh cảm thấy thế nào?

Hoài Lâm là mẫu nghệ sĩ điển hình, sống và hát theo cảm xúc. Khi bước lên sân khấu, Hoài Lâm dồn hết cảm xúc, tâm tư, suy nghĩ của mình vào bài hát. Chính vì thế, sau mỗi lần trình diễn, Hoài Lâm đều rất mệt, sau dần thành sợ đi hát.

Không còn cảm xúc, sợ đi hát nên Hoài Lâm mới tuyên bố nghỉ vài năm, chứ thực sự không phải do kiêu căng hay chảnh gì đâu.

Lẽ dĩ nhiên, khi Lâm nghỉ hát, tôi cũng như người thân, bạn bè và nhiều khán giả khác đều rất tiếc nuối. Hoài Lâm có một giọng hát trời cho. Chỉ cần em cất tiếng hát là có thể chạm ngay vào trái tim của khán giả. Một người nghệ sĩ như thế mà bỏ nghề rất đáng tiếc.

Hơn nữa, Hoài Lâm còn có gia đình gồm vợ và hai con gái. Nếu nghỉ hát thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kinh tế.

Nhưng tiếc thì tôi cũng phải tôn trọng quyết định của Hoài Lâm. Thà để em ấy nghỉ ngơi một thời gian rồi quay trở lại còn hơn cứ bắt em hát mà không có cảm xúc. Nghệ sĩ đâu phải cái máy, cứ bật công tắc là chạy? Nếu Lâm hát không có cảm xúc, khán giả nhận ra ngay và như thế là em phụ lòng nhưng người yêu mến mình.
Rất may, Hoài Lâm chỉ nghỉ hát khoảng nửa năm rồi sau đó lại quay trở lại.

Đạo diễn Gia Bảo là anh rể của nam ca sĩ Hoài Lâm.

– Khi Hoài Lâm tuyên bố nghỉ hát, có nhiều tin đồn cho rằng nam ca sĩ dùng chất kích thích.

Trời ơi, Hoài Lâm lấy đâu ra tiền mà chơi? Em còn phải nuôi vợ và hai con nữa.
Giả sử, Hoài Lâm có dùng chất kích thích thật thì em vẫn có thể đi hát bình thường. Giới nghệ sĩ thiếu gì người như thế. Hoài Lâm nghỉ hát chỉ đơn giản vì không tìm thấy cảm xúc mỗi khi trình diễn nữa. Khi tìm lại được, em ấy sẽ lại bước lên sân khấu.

– Tuyên bố nghỉ hát 2 năm nhưng chỉ ít tháng sau đó, Hoài Lâm tham gia vào vở cải lương “Lan và Điệp” do anh đạo diễn. Kể từ đó, nam ca sĩ bắt đầu đi hát trở lại. Anh dùng cách nào ép được nam ca sĩ quay trở lại với nghệ thuật?

Không ai ép được Hoài Lâm đâu. Hoài Lâm tạm thời hết cảm xúc nên tạm nghỉ hát. Khi có cảm xúc trở lại, em sẽ đi đi hát lại thôi.

Hoài Lâm nổi tiếng chỉ sau một chương trình trên truyền hình. Em bước thẳng vào showbiz với vị trí ngôi sao mà chưa trải qua giai đoạn làm quen, rèn rũa về mặt tâm lý. Chính vì thế, em chưa đủ bản lĩnh để sống với nghề.

Hơn nữa, làm việc gì lâu cũng có lúc chán. Người nghệ sĩ bản lĩnh, từng trải thì họ sẽ tìm cách vượt qua được những lúc tâm trạng bị xuống, còn Lâm thì rất non nớt.

Khi tôi mời Hoài Lâm tham gia vào vở cải lương Lan và Điệp, Hoài Lâm có cơ hội làm mới bản thân. Bên cạnh dòng nhạc bolero, em được làm quen với môn nghệ thuật khác. Ít nhiều điều đó sẽ mang lại những cảm xúc tươi mới cho Hoài Lâm.

Khi tham gia vở Lan và Điệp, Hoài Lâm có cơ hội làm việc với những nghệ sĩ gạo cội như: Thanh Thanh Hiền, Chí Tâm….Những người đó đứng trên sân khấu mấy chục năm, họ rất giỏi nhưng vẫn hăng say tập luyện, không kể ngày đêm và đặc biệt, họ vẫn giữ được ngọn lửa với nghề. Chứng kiến điều đó cũng khiến Hoài Lâm nhìn lại bản thân mình và cố gắng hơn.

– Khi vở “Lan và Điệp” công diễn tại TP.HCM, trong cảnh đầu bước ra sân khấu, Hoài Lâm lộ rõ sự lo lắng, thiếu tự tin, nhưng sau đó, nam ca sĩ lại trình diễn khá tốt.

Đúng rồi. Hoài Lâm sống nặng về cảm xúc. Hồi đầu mới tập Lan và Điệp, Hoài Lâm run lắm, mất hết tinh thần. Rất may, em được các nghệ sĩ gạo cội hết lòng dìu dắt, chỉ bảo.

Khi vở Lan và Điệp được công diễn tại TP.HCM, các khán giả thấy nghệ sĩ Chí Tâm (vai Điệp) luôn đặt tay vào sau lưng Hoài Lâm mỗi khi em ấy ca. Đó không phải là hành động diễn đơn thuần. Chú Chí Tâm đặt tay vào lưng của Hoài Lâm để đánh nhịp, giúp em ca không bị trật. Đó là điều rất đáng quý của những người nghệ sĩ chân chính.

Hiện giờ Hoài Lâm vui lắm, không còn căng thẳng như lúc trước. Sắp tới, em còn đi lưu diễn cùng cha nuôi là danh hài Hoài Linh.

– Hoài Lâm tâm sự vì thích hát dòng nhạc rap, hip-hop nhưng lại nổi dành với dòng nhạc bolero. Có vẻ như nam ca sĩ đang bị mâu thuẫn giữa việc hát cái mình thích và cái khán giả thích. Anh có sợ mâu thuẫn này sẽ lại một lần nữa khiến Hoài Lâm rơi vào stress?

Hoài Lâm có chung quản lý với hai ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc rap và hip-hop. Anh em chơi chung thì sẽ bị ảnh hưởng về tính cách, thói quen và sở thích.

Hoài Lâm cũng làm các sản phẩm âm nhạc mang phong cách rap, hip-hop rồi. Đó cũng là cách giúp em giải tỏa những căng thẳng, tìm được nguồn năng lượng mới, làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Nhưng tôi tin, Hoài Lâm còn duyên với dòng nhạc bolero và sẽ còn gắn bó với nó trong thời gian tới.

Gia Bảo tiết lộ, mối quan hệ giữa anh và Hoài Lâm hiện rất tốt.


– Anh từng ra sức phản đối mối quan hệ giữa Hoài Lâm và em gái. Điều gì khiến cho anh thay đổi thái độ, hết lòng ủng hộ Hoài Lâm như hiện nay?

Đúng, tôi là người phản đối nhiều nhất mối quan hệ giữa Hoài Lâm và Bảo Ngọc.

Khi hai đứa quen nhau, em gái tôi mới có 15, 16 tuổi, còn Hoài Lâm cũng có chút tiếng tăm. Tôi không dám chắc chắc vào chuyện tình của hai đứa. Trong chuyện tình cảm, khi có đổ vỡ xảy ra, con gái luôn là người chịu thiệt thòi. Hơn nữa, em tôi khi đó lại còn rất trẻ.

Cha mẹ tôi mỗi người một nơi. Tôi là người nuôi em gái trong mấy năm trời. Tôi phải thương, phải lo cho em chứ nên chuyện tôi ngăn cấm tình cảm của giữa em và Hoài Lâm là chuyện dễ hiểu.

Tuy nhiên, dù trải qua bao nhiêu sóng gió, Hoài Lâm và em gái tôi vẫn thương nhau. Hai đứa vẫn ở bên nhau và giúp nhau tốt lên. Thấy được điều đó, tôi rất mừng và không còn ngăn cản tình cảm của hai đứa.

Bây giờ mối quan hệ của tôi và Hoài Lâm tốt lắm. Khi nói chuyện với tôi, bao giờ Hoài Lâm cũng nói: “Dạ, thưa anh Hai”. Không ít lần Hoài Lâm nói với tôi: “Em thương anh Hai lắm”.

– Hoài Lâm và em gái anh đến với nhau khi cả hai còn rất trẻ và gặp nhiều sóng gió. Theo anh, điều gì khiến họ có thể vượt qua và vẫn quay về bên nhau?

Hoài Lâm nhút nhát nên có những nỗi niềm mà không biết chia sẻ cùng ai. Em gái tôi lại hiểu được điều đó mà không cần Lâm nói ra. Khi ở bên nhau, chúng nó tìm thấy niềm vui và chia sẻ được với nhau.

Hoài Lâm cũng là người chịu áp lực kém. Bảo Ngọc lại rất bảnh lĩnh. Em sẵn sàng đối mặt, giải quyết thay Hoài Lâm rắc rối thay Hoài Lâm.

Tính cách Hoài Lâm và Bảo Ngọc khác nhau nhưng lại bù trừ cho nhau. Chứ tính cách cả hai giống nhau có khi lại mệt.

– Là anh rể anh đánh giá Hoài Lâm là người thế nào?

Hoài Lâm là người rất hiền lành, ít nói tới mức độ không biết nói chuyện gì. Tuy nhiên, khi lên sân khấu em lại rất tập trung.

Hoài Lâm rất yêu thương gia đình, yêu cha mẹ, vợ con. Đi lưu diễn là tìm mua đồ cho vợ con. Một thanh niên còn trẻ mà làm điều đó rất đáng quý.

Hoài Lâm sống mà không ai ghét vì em có làm hại ai bao giờ đâu. Em cũng không quá quan tâm tới tiền tài, danh vọng và không có thái độ ngôi sao. Hoài Lâm chỉ muốn có một cuộc sống đơn giản, tận hưởng niềm vui bên vợ con và những người thân.

Cảm ơn anh với những chia sẻ trên!

Nguồn : https://vov.vn/van-hoa/nghe-si/anh-re-tiet-lo-goc-khuat-trong-cuoc-hon-nhan-cua-hoai-lam-va-vo-tre-969809.vov