Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà vợ chồng hiếm muộn

Ngày 16/10, ông Đặng Hữu Hạnh – Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, xã này đã phát thông báo tìm kiếm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trên địa bàn.

Trước đó vào khoảng 4h30’ sáng cùng ngày, vợ chồng anh Trần Văn H. (trú xóm 1, xã Hạnh Lâm) đang ngủ thì nghe tiếng khóc lớn của trẻ con. Khi ra phía trước nhà, vợ chồng anh phát hiện một cháu bé nằm khóc trong chiếc giỏ nhựa.

Bé trai sơ sinh bỏ rơi trước cổng nhà vợ chồng hiếm muộn - Ảnh 1.

Cháu bé được đặt trong chiếc giỏ nhựa bỏ trước cổng nhà người dân lúc rạng sáng.

Sau khi đưa vào nhà chăm sóc, vợ chồng anh H. đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản, kiểm tra sự việc.

Advertisement

Qua kiểm tra cho thấy, cháu bé là bé trai mới sinh khoảng 2 ngày nặng 3,2kg, sức khỏe bình thường. Thời điểm phát hiện, cháu bé được đặt trong chiếc giỏ nhựa màu xanh. Xung quanh người cháu bé có quấn nhiều lớp chăn. Ngoài ra, trong giỏ đồ còn có 700 nghìn đồng tiền mặt và một tờ giấy ghi nội dung: “Do hoàn cảnh của mẹ không nuôi được con nên xin nhờ gia đình anh chị có điều kiện nuôi cháu. Nhờ gia đình đặt tên cho con”.

Sau khi lập biên bản, chính quyền xã Hạnh Lâm đã phát thông báo tìm kiếm thân nhân cho cháu bé. Sau thời gian quy định, nếu không có ai đến nhận, chính quyền xã Hạnh Lâm sẽ làm thủ tục khai sinh cho cháu bé theo quy định. Trong thời gian trên, xã Hạnh Lâm đang tạm giao cháu bé cho gia đình anh H. tạm thời chăm sóc.

Theo Chủ tịch xã Hạnh Lâm, vợ chồng anh H. cưới nhau đã 10 năm nhưng chưa có con.

Advertisement