Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tử vong

0
20

Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 32 tử vong tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Chiều 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 (Bộ Y tế) ở Đà Nẵng thông báo bệnh nhân 957 (nữ, 67 tuổi, địa chỉ Liên Chiểu, Đà Nẵng) tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Vang. Người phụ nữ này có nhiều bệnh nền nguy hiểm.

Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do Covid-19, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên bệnh nhân suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, đái tháo đường type II, di chứng tai biến mạch não liệt nửa người phải.

Ca mac Covid-19 tu vong tai Viet Nam anh 1
Nhân viên phun khử trùng tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Hoàng Giám.

GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ hội chẩn, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, cho hay nhiều trường hợp tiên lượng nặng, có nguy cơ tử vong cao. Theo các chuyên gia, chúng ta không có công thức điều trị cho tất cả bệnh nhân. Bác sĩ cần căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh việc sử dụng thuốc và chỉ định lâm sàng, cận lâm sàng.

Ông đề nghị Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục Quản lý Dược phối hợp các bệnh viện đưa giải pháp để kịp thời nhập thuốc điều trị cho những trường hợp nặng.

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch.
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay.
Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…