Chiếc bánh mì cháy và lời nói dối 40 năm khiến vợ bật khóc

0
0

Hãy tha thứ cho anh vì đã nói dối em suốt ngần ấy năm trời. Đó là lời nói dối duy nhất mà anh nói với em, chính là về chiếc bánh mì cháy.

Sau khi tốt nghiệp đại học chàng trai quyết định ở lại thành phố tìm việc làm vì về quê bây giờ chẳng thể xin được việc như anh đã học. Đi làm đã 4 năm nhưng mức lương của anh cũng chỉ ở mức làng nhàng, bạn gái thì chưa có vì các cô gái phố thì chẳng bao giờ ngó ngàng tới anh. Mà những cô gái có hoàn cảnh như anh thì họ lại muốn kiếm người có thu nhập tốt để còn có chỗ dựa.

Những ngày nghỉ anh cứ nằm ườn trong nhà chẳng muốn ra ngoài giao lưu với ai cả. Cơ hội tìm bạn gái của anh là con số 0 vì tại nơi làm việc tất cả đồng nghiệp nữ đều đã có gia đình.

Hôm đó có cậu bạn đồng nghiệp mời chàng trai tới dự sinh nhật của cậu ấy và nhắc nhớ dẫn bạn gái đi cùng khiến anh muốn từ chối. Xong làm cùng phòng với nhau mà không tới thì sau này khó nhìn mặt nhau quá nên chàng trai đành phải đi 1 mình. Cả buổi tiệc anh chẳng dám nhìn ai vì ngại, họ tới dự đều đi có đôi có cặp cả.

Có 1 sự trùng hợp lạ là cũng có 1 cô gái đi 1 mình như chàng trai và người đồng nghiệp bắt đầu gán ghép. Cô gái khá xinh đẹp và cuốn hút, ăn mặc lại sành điệu nên anh đoán cô gái là người gốc ở thành phố này, thế này thì đời nào cô ấy chịu tiếp xúc với anh.

Bạn hối quá cuối cùng anh cũng lấy hết can đảm để mời cô xin cô gái 1 cái hẹn. Nhìn bộ dạng vụng về của chàng trai, cô gái không khỏi ngạc nhiên. Cô chấp nhận lời mời vì phép lịch sự.

Chiếc bánh mì cháy và lời nói dối 40 năm khiến vợ bật khóc - Ảnh 1
Khoảng thời gian im lặng cứ kéo dài do chàng trai không dám mở lời. (Ảnh minh họa)

Lười đi xa nên chàng trai hẹn cô gái vào 1 tiệm bánh thay vì quán cà phê để dễ trò chuyện. Tuy nhiên tiệm bánh có view khá đẹp, cũng rất thích hợp cho buổi hẹn hò. Họ bắt đầu gọi nước uống và đồ ăn nhẹ. Sau đó thì khoảng thời gian im lặng cứ kéo dài do chàng trai không dám mở lời.

Chàng trai quá lo lắng, thiếu tự tin trước cô gái xinh đẹp trước mặt mình. Cô gái cũng thấy bất tiện khi chàng trai ngỏ lời hẹn mà giờ lại không nói gì. Hai người họ cứ ngồi như vậy, yên lặng và cảm giác như cuộc trò chuyện sẽ chẳng bao giờ có thể bắt đầu.

Nước uống và đồ ăn được mang đến, chàng trai bất ngờ cất tiếng:

Bạn có thể đổi cho tôi 1 chiếc bánh mì cháy không? Tôi thích ăn bánh mì nướng cháy.

Mọi người có mặt ở quán bánh hôm đó đều hết sức ngạc nhiên và nhìn chàng trai với ánh mắt kỳ lạ. Mặt anh đỏ lựng lên nhưng vẫn thưởng thức bánh mì nướng cháy một cách ngon lành.

Cô gái tò mò hỏi:

– Sao anh có sở thích kỳ quặc thế?

Chàng trai nhấp một nước rồi trả lời:

Đây là món ăn từ hồi bé mẹ vẫn làm cho tôi ăn ở quê.

– Mẹ anh cho con ăn bánh mì nướng cháy?

– Khi tôi được 5 tuổi mẹ mắc bệnh, bà đã không thể nhìn thấy gì, tâm thần lại bất ổn. Mẹ nấu nướng cái gì cũng để bị cháy thậm chí là hỏng luôn nhưng bà không biết. Một người chồng khác chắc chắn sẽ mắng bà nhưng bố tôi thì không. Ông chấp nhận mọi thứ bất bình thường ở vợ và coi đó là điều bình thường.

Bố bảo tôi hãy học cách ăn những chiếc bánh mì mẹ nướng cháy như ăn những chiếc bánh ngon tuyệt trước đây mẹ làm. Chưa bao giờ bố kêu ca phàn nàn hay có ý định bỏ mẹ. Nhờ có bố mà sức khỏe của mẹ tôi đã ổn dần và sau đó bà đã bình phục.

Cô gái rất cảm động. Cô hiểu đó là những cảm xúc chân thật nhất từ tận đáy lòng của anh. Chắc chắn sau này anh sẽ giống người cha của mình, 1 người đàn ông có tấm lòng bao dung yêu thương vợ chân thành. Dù có thế nào cũng không bao giờ rời xa vợ. Câu chuyện đã khiến cô cởi mở hơn với anh, cô bắt đầu nói chuyện về nơi mình sinh ra, về gia đình…

Chiếc bánh mì cháy đó đã trở thành khởi đầu tốt đẹp cho câu chuyện tình yêu của hai người họ. Sau buổi hẹn đầu đó, họ đã gặp gỡ nhau rất nhiều lần và tình yêu đến. Cô nhận ra anh chính là người đàn ông bao dung, ấm áp và tốt bụng mà bản thân đã tìm kiếm bấy lâu.

Cũng như diễn biến của nhiều câu chuyện cảm động khác thì đoạn tiếp theo chính là cuộc sống hạnh phúc của 2 người sau khi họ kết hôn. Vì chồng thích ăn bánh mì cháy nên sáng nào cô gái năm xưa chính là người vợ hiện tại đều nướng cho anh 1 chiếc bánh cháy, hương vị quen thuộc gắn với tuổi thơ mà anh không thể nào quên.

Sau 40 năm sống hạnh phúc bên nhau, người chồng không may mắc bệnh và qua đời. Một ngày nọ, người vợ tìm thấy lá thư mà chồng mình để lại trước khi ra đi.

Chiếc bánh mì cháy và lời nói dối 40 năm khiến vợ bật khóc - Ảnh 2
Nếu có ai đó hỏi cô rằng bánh mì cháy ăn thế nào, cô sẽ nói rằng: “Nó ngon tuyệt”. (Ảnh minh họa)

Em yêu,

Hãy tha thứ cho anh vì đã nói dối em suốt ngần ấy năm trời. Đó là lời nói dối duy nhất mà anh nói với em, chính là về chiếc bánh mì cháy.

Lần đầu tiên gặp em, anh thực sự đã rất lo lắng và quá lúng túng. Anh thậm chí chẳng biết nói gì với em cả. Khi người phục vụ mang nước uống và bánh mì ra anh không biết phải tiếp tục như thế nào nên đã bảo họ đổi bánh mì cháy để cố gắng tạo ra tình huống giao tiếp. Và rồi anh đã bịa ra câu chuyện về chiếc bánh mì cháy để được chuyện với em.

Anh không ngờ mọi chuyện sau đó lại tuyệt đến như vậy. Rất nhiều, rất nhiều lần anh đã muốn nói sự thật với em nhưng rồi anh lại sợ. Sợ em không tha thứ, sợ em nghĩ rằng cái gì anh nói ra đều là lời nói dối. Chính vì anh đã tự nhủ sẽ không bao giờ nói dối em một lần nào nữa.

Khi em đọc được lá thư này thì anh đã không còn ở bên em nữa. Anh muốn nói với em sự thật rằng anh không thích bánh mì cháy, vị của nó quá tệ. Nhưng chưa bao giờ anh thấy hối tiếc vì món bánh mì cháy em làm cho anh mỗi sáng. Nếu có kiếp sau anh vẫn sẽ làm như vậy để có được em. Có em bên cạnh là điều tuyệt vời nhất với anh. Anh đã, luôn và sẽ mãi yêu em”.

Nước mắt cô đã rơi khi đọc xong lá thư. Nếu có ai đó hỏi cô rằng bánh mì cháy ăn thế nào, cô sẽ nói rằng: “Nó ngon tuyệt”.

Minh Minh