Chồng bán dây chuyền trả nợ rồi dựng chuyện bị cướp để qua mặt vợ

Ngày 2/7, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang củng cố hồ sơ để xử phạt một người đàn ông dựng chuyện bị cướp tài sản trong khi đã bán dây chuyền để trả nợ.

Trước đó, chiều 30/6, ông H.V.T (49 tuổi, trrú quậnThanh Khê, Đà Nẵng) đến Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) trình báo về việc bị cướp.

Ông T. cho biết, khoảng 5 giờ cùng ngày, mình đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán. Khi đến trước nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung) thì bị 1 nam thanh niên chạy xe máy Honda Wave đến hỏi đường. Khi ông T. dừng xe nhưng chưa kịp trả lời thì bị 2 nam thanh niên chạy xe máy Honda Wave khác áp sát, khống chế.

Theo ông T., đối tượng ngồi sau đã dùng dao kề cổ ông và đe dọa, buộc mình phải đưa dây chuyền vàng 24K, trị giá 10 triệu đồng. Sau đó, cả nhóm cướp phóng về hướng cầu Nguyễn Tri Phương.

Chồng bán dây chuyền trả nợ rồi dựng chuyện bị cướp để qua mặt nóc nhà - Ảnh 1.

Ông H.V.T dựng chuyện bị cướp tại công an phường để qua mặt “nóc nhà”

Nhận tin báo, Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tìm nhân chứng, tuy nhiên không ghi nhận các thông tin liên quan.

Đặc biệt, qua trích xuất camera, Cảnh sát phát hiện tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông T. không lưu thông trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ kể trên.

Nghi vấn trong lời khai của “nạn nhân” không đúng nên Công an đã chuyển hướng đấu tranh.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi mà các trinh sát đưa ra, đến tối 30/6, ông T. đã thừa nhận không có chuyện bị cướp.

Nguyên nhân là ông T. nợ nần và muốn có tiền tiêu xài nên người đàn ông này đã dựng chuyện bị cướp với ý định để xin tiền vợ trả nợ.

Theo ông T., sau khi mua rau củ quả ở Chợ đầu mối Hòa Cường, ông đã tự mang sợi dây chuyền của mình đến tiệm vàng gần nhà và bán được 9,4 triệu đồng.

Số tiền này, ông T. trả nợ hết gần 1 triệu đồng, còn lại giấu quỹ đen ở ô cầu thang trong nhà rồi dựng chuyện, đến Công an hoang báo bị cướp, nhằm qua mặt vợ.

Hiện, Công an quận Cẩm Lệ đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính ông T.

https://kenh14.vn/chong-ban-day-chuyen-tra-no-roi-dung-chuyen-bi-cuop-de-qua-mat-vo-20220702124746777.chn