Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra 2 nghi án bé trai bị dâm ô trong thang máy

 Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra 2 nghi án bé trai bị dâm ô trong thang máy - 1

Thang máy tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trước đó, theo Dân trí phản ánh, khoảng 21h tối 17/6, tại chung cư 25 Lạc Trung, thuộc phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), khi di chuyển cùng thang máy ở tòa N03, Dương Thế Hưng (65 tuổi) được cho là đã có hành vi động chạm vào bộ phận sinh dục của một bé trai 8 tuổi.

Vụ việc được gia đình nạn nhân phát hiện nên đã trình báo đến chính quyền sở tại. Ngay trong tối 17/6, Công an phường Vĩnh Tuy đã lập tức triệu tập ông Hưng để xác minh, làm rõ hành vi động chạm đối với bé trai trong thang máy.

Đến ngày 20/6, Công an quận Hai Bà Trưng đã quyết định tạm giữ hình sự đối với người đàn ông 65 tuổi này.

Đáng chú ý, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Hưng cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Trong khi đó, theo Báo điện tử VTV phản ánh, cùng thời điểm tối ngày 17/6, tại chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một bé trai khác bị một người đàn ông liên tiếp có hành vi dùng chân đá vào bộ phận sinh dục.

Toàn bộ quá trình nêu trên đã bị camera an ninh của Ban quản lý chung cư FLC Garden City Đại Mỗ ghi nhận lại.

Sau khi báo chí phản ánh về việc 2 vụ việc nêu trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định.

Ông Chung cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa tình trạng dâm ô trẻ em tại nơi công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ em…

Nguyễn Trường