Công an kịp thời ngăn cản nam thanh niên nhảy cầu tự tử

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 15/6 tại khu vực cầu Nhật Lệ 1, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Người có ý định nhảy cầu tự tử là anh N.L.H. (SN 1990, trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới).

Vào thời gian trên, lực lượng 113 Quảng Bình nhận được tin báo về việc một thanh niên có những biểu hiện khả nghi đang lên cầu Nhật Lệ 1 với ý định nhảy sông tự tử.

Công an kịp thời ngăn cản nam thanh niên nhảy cầu tự tử - 1

Sau khi được các cán bộ công an động viên, khuyên nhủ, anh H. dần ổn định tâm lý.

Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiếp cận nam thanh niên. Giữa trưa nắng nóng, người thanh niên trẻ này với khuôn mặt thất thần đứng phía ngoài lan can cầu, mắt nhìn xuống dòng nước.

Lực lượng công an đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, vừa trò chuyện, khuyên can rồi bất ngờ lao tới giữ chặt anh H. để đưa vào khu vực an toàn.

Anh H. sau đó được đưa về trụ sở xã Bảo Ninh. Người này nói rằng do mâu thuẫn trong gia đình nên anh buồn chán, ra sông Nhật Lệ với ý định kết thúc cuộc đời mình. Khi được đưa về, anh này vẫn liên tục than khóc và nói sẽ không từ bỏ ý định tự tử.

Sau một thời gian được các cán bộ công an động viên, làm công tác tư tưởng, anh H. dần ổn định tâm lý. Nam thanh niên sau đó đã được người thân đến đón về.

Tiến Thành