Đà Nẵng: Nhiều tuyến quốc lộ ngập sâu, phong tỏa đường lên Sơn Trà vì sạt lở

Theo ghi nhận của PV, đến trưa 14/10, tại Đà Nẵng vẫn xuất hiện mưa to đến rất to, nhiều khu vực ngập sâu, giao thông chia cắt.

Ông Nguyễn Danh Tiến, Trưởng Văn phòng Quản lý đường bộ III.1 (Khu Quản lý đường bộ III) cho biết, mưa lớn kéo dài từ trưa 13/10 đến nay đã làm Quốc lộ 14G (QL14G), thuộc địa phận huyện Hòa Vang ngập sâu.

Đà Nẵng: Nhiều tuyến quốc lộ ngập sâu, phong tỏa đường lên Sơn Trà vì sạt lở - Ảnh 1.

Quốc lộ 14B ngập sâu, chỉ xe tải mới có thể lưu thông

Theo đó, QL14G đoạn từ Km 0+800 (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) ngập sâu, phương tiện không thể di chuyển. Văn phòng Quản lý đường bộ III.1 đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đặt biển cảnh báo cho người dân được biết. Đồng thời, lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên tuần tra, chốt chặn tại các vị trí ngập trên QL14G để hướng dẫn người dân đi lại, đảm bảo an toàn.

Advertisement

Trên QL1A (đoạn Tôn Đức Thắng) trước Bến xe Trung Tâm TP Đà Nẵng ngập sâu trên 0,5-0,7m khiến phương tiện không thể di chuyển, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo, phân luồng cho các phương tiện đi đường khác.

Tại QL14B, đoạn chân cầu vượt Hòa Cầm về hướng trung tâm TP Đà Nẵng và nhiều đoạn trước Trường Quân sự Quân khu V ngập sâu. Theo ghi nhận, đoạn sâu nhất khoảng 0,5-0,7m nên phương tiện di chuyển được qua vùng ngập chủ yếu là xe tải lớn, xe container.

Đà Nẵng: Nhiều tuyến quốc lộ ngập sâu, phong tỏa đường lên Sơn Trà vì sạt lở - Ảnh 2.

Quốc lộ 14G ngập sâu buộc cơ quan chức năng phải cấm đường nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện

Theo Trung tá Nguyễn Đình Trung, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng), trạm bố trí lực lượng hướng dẫn người dân qua vùng ngập nước.

Vị trí nào ngập ít thì lực lượng CSGT sẽ dẫn người đi xe máy qua. Khi mưa lớn gây ngập sâu thì hướng dẫn người dân đi đường khác để đảm bảo an toàn”, Trung tá Nguyễn Đình Trung cho biết.

Cũng do mưa lớn kéo dài nên ta luy dương đường lên bán đảo Sơn Trà xảy ra tình trạng sạt lở, đá tảng lăn, một số vị trí đất cát sụt trượt xuống mặt đường.

Đà Nẵng: Nhiều tuyến quốc lộ ngập sâu, phong tỏa đường lên Sơn Trà vì sạt lở - Ảnh 3.

Tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà sạt lở đất đá trong sáng 14/10

Lãnh đạo Đội CSGT – Trật tự Công an quận Sơn Trà cho biết, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, lực lượng CSGT đã chốt chặn đường tại chân núi Sơn Trà, không cho người và phương tiện lưu thông.

Advertisement