Diễn viên “Chạy án” Khôi Nguyên qua đời ở tuổi 77 sau 2 tháng phát hiện ung thư tuỵ

Vào 4h sáng hôm nay (20/6), NSƯT Khôi Nguyên đã ra đi thanh thản bên vợ và con cháu, hưởng thọ 77 tuổi. Thông tin này đang khiến người thân, bạn bè của ông vô cùng đau xót. Được biết, cố diễn viên “Chạy án” đã phát hiện mình mắc ung thư tuỵ giai đoạn cuối cách đây 2 tháng. Dù vậy, bệnh tình tiến triển khá nhanh khiến sức khoẻ ông rất yếu. Trước đó, nam nghệ sĩ ho kéo dài, uống thuốc không khỏi nên được gia đình đưa đi khám.

Con gái cố nghệ sĩ – chị Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ cùng báo chí: “Gia đình đã chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn khó chấp nhận sự thật là bố đã rời xa chúng tôi. Đặc biệt là mẹ, tình cảm của ông bà luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ”.

Nghệ sĩ Khôi Nguyên - diễn viên Chạy án qua đời ở tuổi 77 sau 2 tháng phát hiện ung thư tuỵ - Ảnh 2.

Chân dung NSƯT Khôi Nguyên.

Gần nửa cuộc đời cống hiến vì nghệ thuật, sân khấu cải lương, NSƯT Khôi Nguyên nhận được sự yêu mến, ngưỡng mộ từ đông đảo khán giả. Chỉ đến năm 7 tuổi, ông mới bén duyên với màn ảnh nhỏ và ghi dấu trong phim Chạy Án, Bí thư tỉnh uỷ, Bác cả người sung sướng,… Những năm tháng cuối đời khi về hưu, vợ chồng ông cùng nhau du lịch khắp nơi trên thế giới, tận hưởng cuộc sống bên con cháu.