Giải cứu 3 nữ sinh Phú Thọ bị người phụ nữ lạ lừa xuống Hải Phòng

Giải cứu 3 nữ sinh Phú Thọ bị người phụ nữ lạ lừa xuống Hải Phòng - 1

Hình ảnh 3 nữ sinh tại cơ quan công an.

Sáng 18/6, Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công 3 nữ học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị người phụ nữ lạ dụ dỗ xuống Hải Phòng.

Trước đó, ngày 9/6, Công an huyện Thanh Sơn nhận được tin báo của lãnh đạo nhà trường về việc 3 học sinh nữ khối 9 (hệ nội trú) đã tự ý rời khỏi trường học khi chưa có sự cho phép của giáo viên.

Phía nhà trường đã phối hợp với phụ huynh của các em tiến hành tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Đáng chú ý, từ hình ảnh được camera an ninh ghi nhận lại, nhà trường phát hiện khi ra khỏi cổng trường, các em đều cố tình khom người và dùng áo che kín đầu để tránh việc phát hiện của camera.

Tiến hành điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định khoảng 12h trưa 9/6, một người phụ nữ tên T. (ở xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) đã thuê taxi đến đón 3 nữ sinh này.

Sau đó, bà T. đã đưa 3 học sinh đến phòng trọ của mình tại TP Hải Phòng với ý định sẽ đưa các em đi làm nhân viên phục vụ tại các quán massage, karaoke. Tuy nhiên, Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt kịp thời để ngăn chặn ý đồ trên của bà T.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây 3 nữ học sinh trên có biểu hiện chán học và muốn tìm kiếm việc làm. Chính vì vậy, không loại trừ khả năng bà T. đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của 3 nữ sinh để dụ dỗ, lừa gạt.

Công an huyện Thanh Sơn khuyến cáo, để ngăn chặn tình trạng này, các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, không để các em bị các đối tượng xấu lừa gạt.

Khi phát hiện con em mình có biểu hiện bất thường hoặc có mối quan hệ mờ ám, các bậc phụ huynh cần có biện pháp theo dõi, giám sát và báo ngay cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý.

Nguyễn Trường