Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ hưu

Xác nhận với báo chí chiều tối nay (26/6), ông Phan Văn Chín (59 tuổi, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam) cho biết, đã có đơn xin nghỉ việc gửi đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam vào ngày 20/6.

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ hưu - 1

Ông Phan Văn Chín – Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam – người bị Thanh tra tỉnh đề nghị kiểm điểm vì liên quan tới vi phạm mua máy xét nghiệm vừa gửi đơn xin nghỉ việc

Theo ông Phan Văn Chín, ông xin nghỉ việc là để tạo thuận lợi trong quá trình chuẩn bị nhân sự đại hội Đáng bộ Tỉnh ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kịp thời giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ theo quy định.

“Tôi xin nghỉ việc không liên quan gì đến vụ mua Hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tự động mà Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả thanh tra vừa qua. Đợt này còn có nhiều cán bộ như tôi xin nghỉ chứ không riêng gì tôi”, ông Phan Văn Chín khẳng định.

Còn ông Nguyễn Chín – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam – xác nhận, ông Phan Văn Chín (Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam) cũng như một số cán bộ không đủ tuổi tái cử vào Tỉnh ủy, có đơn xin nghỉ. Đơn của ông Chín là xin nghỉ việc sau đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa 22, nhiệm kỳ 2020-2025 (dự kiến tổ chức vào tháng 10/2020).

Được biết, ông Phan Văn Chín là một trong 2 giám đốc sở của tỉnh bị Thanh tra Quảng Nam đề nghị kiểm điểm vì liên quan tới vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá gói thầu mua sắm máy xét nghiệm Covid-19 của Sở Y tế tỉnh này.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 24/6, Thanh tra Quảng Nam có báo cáo về kết quả thanh tra đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động theo Quyết định của UBND tỉnh tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Theo Thanh tra Quảng Nam, đến nay máy xét nghiệm Covid-19 giá 7,23 tỷ đồng chưa được các bên bàn giao, nghiệm thu, thanh lý hợp đồng nên chưa thực hiện việc chuyển tiền cho bên bán máy.

Tuy nhiên, qua thanh tra cho thấy có vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá gói thầu tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam dẫn đến việc tổ chức thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động chưa đúng các thủ tục theo quy định pháp luật.

Cụ thể, trong 3 bảng báo giá của 3 công ty để Sở Y tế đề xuất và Sở Tài chính thẩm định làm căn cứ xác định dự toán giá gói thầu thì có 2 bảng báo giá không đúng quy định. Với vi phạm trên, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh hủy thầu đối với gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh đề nghị UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức đối với Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Tài chính, Phó Giám đốc Sở Tài chính có liên quan theo quy định.

Công Bính