Hà Nội mưa rả rích nhiều ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thành phố Hà Nội đang trong một đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày.

Trong 24 giờ qua (thời gian từ 13h ngày 4/8 đến 13h ngày 5/8), Hà Nội có mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 40mm. Đáng chú ý nhất là điểm đo tại Trâu Quỳ (Gia Lâm), lượng mưa trong một ngày lên tới 120mm. Khu vực Vân Đình 67,8mm, Thường Tín 53mm, Suối Hai 50.6mm.

Cơ quan khí tượng cho biết, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ phát triển lên đến 5000m, từ chiều tối nay đến chiều tối ngày 7/8, Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Hà Nội mưa rả rích nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục mưa to trong mấy ngày tới.

Advertisement

Trong đó khu vực các huyện phía Bắc và Trung tâm thành phố có lượng mưa hai ngày phổ biến từ 50 – 100mm, có nơi trên100mm. Khu vực các huyện phía Tây và Nam thành phố có lượng mưa phổ biến từ 40 – 80mm, có nơi trên 100mm.

Dự báo từ đêm 7 đến ngày 8/8, thành phố Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm/24h, có nơi lớn hơn.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở, trượt đất tại khu vực vùng núi (Sóc Sơn, Ba Vì) và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý, mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

Advertisement