Hà Nội: Sự thật vụ “nữ xe ôm công nghệ lừa đón học sinh”

Ngày 25/6, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến thông tin giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo từ Trường THCS Trưng Vương (phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm) về việc trưa ngày 23/6, một học sinh đang chờ người nhà đến đón thì một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ gọi lên xe với lý do mẹ nhờ đón về. Đúng lúc này, người nhà của học sinh đến đón, phát hiện, hô hoán nhờ trợ giúp xung quanh thì đối tượng mới bỏ chạy.

Sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương và gia đình học sinh, căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ lừa là người nhà để lôi kéo học sinh lên xe trước cổng trường.

Cụ thể, người tiếp xúc trực tiếp với lái xe Grab là cháu D.A. (học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương). Khi cháu D.A. cùng bác giúp việc đứng chờ xe bus trên phố Hàng Bài thì có một lái xe công nghệ có đến hỏi một số thông tin, không có dấu hiệu đe dọa, dùng tay kéo cháu học sinh này. Sau đó, người lái xe Grab đã đón một cháu học sinh khác rời đi.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng xác định được cháu học sinh khác được người lái xe Grab trên đón về nhà vào ngày 23/6 là V.A. (học lớp 7 trường THCS Trưng Vương). Cơ quan công an đã làm việc với mẹ cháu V.A. là chị D.H. thì chị này xác nhận có đặt xe ôm công nghệ đón cháu V.A. về nhà.

Tại cơ quan công an, lái xe Grab là chị H. cho biết, khoảng 11h ngày 23/6, chị nhận được yêu cầu từ chị D.H. đón con ở 29 Hàng Bài đưa về Tây Hồ. Khi đến nơi, do chưa biết mặt cháu V.A. nên chị H. có hỏi cháu D.A. khi cháu đang chờ xe bus cùng bác giúp việc.

Quá trình nói chuyện với cháu D.A., chị H. không có hành vi lôi kéo, dụ dỗ, kéo tay, đe dọa. Sau đó, chị H. đã tìm được cháu V.A. và đưa về nhà.

Tiến Nguyên