Hai chị em ruột tử vong do ngộ độc, nghi do ăn da, trứng cóc

Nạn nhân được xác định là 2 chị em trong một gia đình, gồm: H. Th. N. L.(SN 2014) và H. H. Đ. (SN 2020) con của anh Hồ Văn Sương (SN 1986) và chị Hồ Thị Thương, ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Hai chị em ruột tử vong do ngộ độc, nghi do ăn da, trứng cóc - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 28/6, trong lúc cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà. Các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu em N.L. và H.Đ. xuất hiện các triệu chứng ngộ độc. 

Đến 17h cùng ngày, mọi người phát hiện sự việc đã đưa 2 chị em đến Trạm y tế xã Hướng Hiệp, rồi Trung tâm y tế huyện Đakrông cấp cứu, nhưng cả 2 không qua khỏi. 

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Hướng Hiệp, UBND huyện Đakrông đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, UBND huyện Đakrông đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình của 2 nạn nhân tử vong. 

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã lấy mẫu thức ăn mà 2 cháu đã ăn để kiểm tra. Nghi ngờ là 2 cháu ăn phải trứng và da cóc do người dân để lại.