Hàng trăm “quái xế” bỏ chạy, một chiến sĩ công an bị “tông” trọng thương

Hàng trăm “quái xế” bỏ chạy, một chiến sĩ công an bị tông trọng thương - 1

Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương xử lý “quái xế” trên đường.

Chiều 14/6, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đang hoàn tất hồ sơ, xử lý 45 thanh niên có hành vi chạy xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 22h đêm 13/6, Công an thị xã Tân Uyên nhận tin báo có một nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép nên đã triển khai lực lượng phòng ngừa, ngăn chặn.

Rạng sáng 14/6, nhóm “quái xế” điều khiển xe máy có biểu hiện tụ tập chạy xe thành đoàn với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, đua xe trái phép…tại khu vực cầu Khánh Vân đến ngã tư đường ĐT747B – Tô Vĩnh Diện (phường Thái Hòa).

Lúc này, lực lượng Công an thị xã Tân Uyên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng các đối tượng không chấp hành mà tìm đường tránh né. Trong lúc bỏ chạy, xe máy do Văn Phước Đại (SN 2000, quê Sóc Trăng) điều điều đã đâm vào người Thượng úy Phạm Tiến Toàn (cán bộ Công an thị xã Tân Uyên) gây thương tích nặng phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu.

Dù nhóm “quái xế” manh động nhưng Công an thị xã Tân Uyên đã chặn bắt được 45 thanh niên cùng nhiều xe tang vật được sử dụng để đua xe trái phép. Hiện Công an thị xã Tân Uyên đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Hàng trăm “quái xế” bỏ chạy, một chiến sĩ công an bị tông trọng thương - 2
Hầu hết các xe mô tô đều được các đối tượng thay đổi hình dáng, kết cấu xe, độ, chế thêm các phụ tùng để phục vụ mục đích đua xe trái phép.

Thời gian qua, CSGT tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hàng chục chiếc xe độ của “quái xế”. Nhìn vào những chiếc xe “khủng”, những người chứng kiến không khỏi giật mình bởi hình dáng kỳ dị, kết cấu xe đã được thay đổi hoàn toàn.

Những chiếc này có hình dáng thon gọn nên khả năng bứt phá trong giai đoạn nước rút. Tốc độ của xe phụ thuộc vào trình độ làm máy của các tiệm. Thông thường để đua được, chiếc xe phải có khả năng chạy từ 120 -160km/h.

Công an tỉnh Bình Dương từng đưa hàng chục đối tượng ra xử phạt hành chính công khai về các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái… mức xử phạt dành cho từng “quái xế” từ 4 triệu đồng đến hơn 12 triệu đồng.

Trung Kiên