Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn 13 người thương vong ở Đắk Lắk

Ngày 9/10, Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã lấy lời khai ban đầu của tài xế, phụ xe tải trong vụ tai nạn giữa xe tải và xe khách tại tuyến đường tránh của thị xã Buôn Hồ, làm 1 người tử vong, 12 người khác bị thương.

Theo vị lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ, từ camera hành trình của một số phương tiện lưu thông cùng thời điểm xảy ra tai nạn, thấy rõ việc xe tải đã chạy lấn làn của xe khách, dẫn tới tai nạn. Tài xế xe tải đã thừa nhận toàn bộ sự việc, phù hợp với toàn bộ hiện trường.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn 13 người thương vong ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng cũng kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy của tài xế xe tải, xe khách để làm rõ. Kết quả, tài xế xe khách không vi phạm nồng độ cồn, âm tính ma túy. Riêng tài xế xe tải, phía cơ quan chức năng sẽ cung cấp khi có kết quả chính xác.

Advertisement

Ngay sau vụ tai nạn giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an thị xã Buôn Hồ đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn và sẽ xuống tỉnh Đắk Nông để thăm hỏi gia đình của nạn nhân tử vong.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn 13 người thương vong ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h40 cùng ngày chiếc xe tải mang BKS 29H-076.25 do tài xế Phạm Văn Huân (quê Thái Nguyên) điều khiển lưu thông theo hướng Gia Lai – Đắk Lắk. Khi xe tải lưu thông đến tuyến đường tránh thị xã Buôn Hồ đã tông vào xe khách mang BKS 47F-002.03 do tài xế Phạm Phú Quý (trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển chạy hướng ngược lại.

Vụ va chạm khiến 1 người tử vong, 12 người được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc xe khách bị tông nát bét, bẹp dúm phần đầu và hông xe; riêng xe tải đã đâm gãy lan can đường.

Advertisement