Hoa hậu Ngọc Hân có ác ý khi bênh Phương Oanh?

Hoa hậu Ngọc Hân phê phán một bộ phận cộng đồng mạng khi bình luận ác ý, kém duyên trong lễ ăn hỏi của Phương Oanh và Shark Bình.

“Thấy yêu quý Ngọc Hân hơn vì đã dám nói và dám bảo vệ bạn”

Hoa hậu Ngọc Hân ngày 28/7 trả lời riêng Gia đình&Xã hội đã phản ứng mạnh mẽ một bộ phận cộng đồng mạng khi bình luận ác ý, kém duyên trong lễ ăn hỏi của Phương Oanh và Shark Bình.

Bởi dân gian có câu “không chê đám cưới, không cười đám ma” như là một phép lịch sự tối thiểu khi chứng kiến ngày vui hay ngày buồn của ai đó.

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ khác nhau, chê bai thiết kế giống bia mộ, nghĩa trang, nhiều ý kiến còn dùng những câu chữ khá sốc để bình phẩm.

Advertisement

Hoa hậu Ngọc Hân có ác ý khi bênh Phương Oanh?-1
Phong cách Indochin được êkip đưa vào thiết kế đám hỏi của Phương Oanh

Trước những ý kiến này, là bạn của diễn viên Phương Oanh, Hoa hậu Ngọc Hân đã không thể ngồi yên.

Cô nói: “Sau đám hỏi của Phương Oanh, tôi bất ngờ trước phản ứng của một bộ phận dư luận với những nhận xét ‘bia mộ, giống đám ma, đắp mộ cuộc tình…’.

Tôi tự hỏi tại sao giờ một bộ phận con người lại vô cảm, tàn nhẫn và độc ác đến thế? Sẵn sàng buông lời miệt thị cay độc, thậm chí hả hê trong ngày vui của người khác.

Người văn minh không ai làm thế! Nếu không chúc phúc được người ta thì cũng đừng bỉ bôi, xúc phạm, dùng những câu từ độc ác. Phải chăng vì tâm hồn của họ toàn nghĩa trang, tang tóc, thê lương?”.

Khi chia sẻ bài viết lên trang cá nhân, nhiều người thấy yêu quý Ngọc Hân hơn vì đã dám nói và dám bảo vệ bạn mình trước đông đảo dư luận trái chiều.

Hay có những góp ý rất văn minh: “Thực ra phong cách Indochine luôn khá khó làm vì mọi chi tiết đều phải ăn nhập nhau. Cũng hơi tiếc cho một chi tiết quan trọng bị xử lý thiếu tinh tế, chứ công bằng thì tổng thể tất cả không phải xấu”.

Hoa hậu Ngọc Hân có ác ý khi bênh Phương Oanh?-2
Một khán giả góp ý, nên chỉnh sửa một chút như thiết kế này sẽ tránh được những ồn ào vừa qua trong đám hỏi Phương Oanh – Shark Bình

Cũng như Hoa hậu Việt Nam, fan bất bình trước sự kém duyên dành cho một đám hỏi.

“Trẻ trâu không hiểu đã đành, đây các chị có gia đình, có cả con gái mà cũng làm vậy được thì chịu đấy!

Cứ thử đây là đám cưới của bạn bè hay người quen của mình xem, sợ là các chị ‘tự sướng’ với cái cổng hoa kia còn nhiều hơn cô dâu ấy chứ đùa à”, một trong số nhiều comment đồng cảm với nàng hậu.

Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng là một hoa hậu, Ngọc Hân không nên xéo xắt nói “tâm hồn của họ toàn nghĩa trang, tang tóc, thê lương”.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc để lại bình luận: “Đồng ý MXH bị quá đà trong việc bình phẩm, phán xét người khác trong ngày vui của Phương Oanh và anh Bình.

Họ đã không đúng thì không có nghĩa mình phải sai theo họ. Mình nên có suy nghĩ nhẹ nhàng hơn với những bình phẩm tích cực”.

 “Chị Hân cũng nên có cái nhìn đa chiều khách quan hơn, người thấy đẹp thì khen, người không thấy đẹp thì người ta chê, chị là hoa hậu mà cũng dùng lời lẽ không hay để đáp trả”…, một bạn khác chia sẻ.

Ngay sau đó, Ngọc Hân đã cho xóa câu từ nhạy cảm này.

Hoa hậu Ngọc Hân: Mình đâu bắt mọi người phải thấy đẹp?

Các ý kiến tiếp tục “tấn công” Ngọc Hân, cho rằng cô không nên lấy “quyền” của người nổi tiếng để áp chế lời chê; là người nổi tiếng thì phải chấp nhận bị phán xét; thấy giống bia mộ thì sao mà nghĩ khác được…

Trước các bình luận, Ngọc Hân đã giải thích rất rõ rằng “mình đâu bắt mọi người phải thấy đẹp. Mọi người có thể chê thiết kế nhưng đừng miệt thị, đừng nói lời cay nghiệt vì đây là ngày vui của người ta, như thế là không nhân văn!”.

Hoa hậu Ngọc Hân có ác ý khi bênh Phương Oanh?-3
Hoa hậu Ngọc Hân và dàn diễn viên chúc phúc cho Phương Oanh trong ngày vui

Ở đây cần hiểu rằng điều khiến Ngọc Hân phải đi tranh luận với từng comment (dù đã viết bài) là bởi sự hiểu biết và tử tế của cô không chấp nhận việc người ta bất chấp phép lịch sự tối thiểu để nói cho “sướng mồm” trong ngày vui của người khác.

Nó cũng giống như không ai dám nói lời độc địa, xui xẻo vào ngày đầu năm, không nỡ ném rác vào bông hoa đang kỳ nở rộ, cũng không ai chê bai một đứa trẻ có ngoại hình xấu, hay chê người già chỉ vì họ không còn trẻ khỏe (dù đúng là họ không còn trẻ khỏe thật)…

Đó là thứ văn hóa tối thiểu mà chúng ta, những người văn minh được dạy và được học để nhận thức.

Ngọc Hân bức xúc và “phá lệ” lên tiếng là bởi lý do này.

“Đọc comment sợ thật sự”!

“Người ta cũng chỉ nhận xét chứ không ai miệt thị, xúc phạm cả để cô hoa hậu này phải ‘xù lông’ lên như thế!”. Thực tế không phải vậy.

Vượt ra khỏi khuôn khổ của sự nhận xét, không ít bình luận có thể nói là khiến người xem thấy ngã ngửa về trí tưởng tượng và… dũng khí để viết ra giữa bàn dân. Không khác gì dao nhọn, chúng có độ sát thương khá cao.

“Mồ yên mả đẹp; Mộ uyên ương; Báo tin: gia đình chúng tôi vô cùng…; Hoan hỉ cho sác đi. Ý sác là yêu trên dương thế, đến khi mồ yên mả đẹp rồi thì vẫn còn yêu. Sác thâm thế mà; Thành kính phân ưu. Gia đình làm cho shark cái bia đẹp lắm; Giống đồi thông 2 mộ quá. Mà này 3 mộ; Thiếu mỗi chỗ cắm… là đủ luôn…; Đắp mộ cuộc tình. Bia đá đẹp đấy; Ý nghĩa thì chúc răng long đầu bạc hạnh phúc tới 9 suối luôn mà”…

Chưa hết, họ còn lôi cả vợ cũ của doanh nhân Nguyễn Hòa Bình ra để ví von: “Chắc ông làm biển là bạn của vợ cũ shark Bình hay sao; Chỗ tổ chức sự kiện chắc bạn của vợ cũ quá”.

Chả thế mà có bạn bình luận: “Đọc comment sợ thật sự”!

Hoa hậu Ngọc Hân có ác ý khi bênh Phương Oanh?-4
Hoa hậu Ngọc Hân nhận được nhiều khen tặng cho các thiết kế áo dài dành cho Phương Oanh

Ở đây còn có một hiện tượng gọi là hiệu ứng tâm lý đám đông. Có người lúc đầu xem không liên tưởng đến bia mộ, nhưng sau khi đọc thấy nhiều người nói giống bia mộ thì ngay lập tức trong đầu họ cũng bắt đầu thấy giống.

Nhưng tranh luận với MXH cũng chẳng khác gì “lấy trứng chọi với đá”. Vì trong một môi trường giấu mặt, việc chê bai, chửi rủa một ai đó cũng dễ hơn so với việc nói trực tiếp.

Biết đâu, cũng chính con người vừa chửi rủa, vừa thốt ra lời cay nghiệt bằng bình luận, nếu gặp trực tiếp người họ vừa chê ngoài đời, họ sẽ không nói vậy, thậm chí còn hào phóng ban cho vô số lời khen cũng nên. Lời nói đâu mất tiền mua!

Đúng là với MXH “có mắt thì soi, có miệng thì nói”, không ai cấm được. Có quen biết nhau đâu mà nể nang.

Nhưng vẫn luôn có một quy chuẩn khác để soi chiếu, như trong trường hơp này thì là: Thiết kế xấu hay đẹp còn do tuỳ cảm nhận mỗi người nhưng từ thiết kế không thích mà buông lời cay nghiệt là do tâm mỗi người.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Xem link gốc
Ẩn link gốc

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-ngoc-han-co-ac-y-khi-benh-phuong-oanh-172230729173627132.htm

Advertisement