Hoàng Thùy Linh nên xin lỗi

Những phát ngôn “trịch thượng”, “dạy đời” của Hoàng Thùy Linh trong họp báo giới thiệu live concert đầu tiên trong sự nghiệp nhận về nhiều lời chỉ trích. Chuyên gia truyền thông cảnh báo: “Khán giả bây giờ thông thái lắm, mọi sự trịch thượng hay ngạo mạn đều sẽ phải trả giá”.

Tai nạn

Những ngày vừa qua từ khóa “Hoàng Thùy Linh trả lời họp báo” thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Ngay cả với những người yêu mến Hoàng Thùy Linh hay tự nhận không phải anti-fan cũng lắc đầu với cách cô tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí và trả lời câu hỏi của phóng viên.

Trao đổi với Tiền Phong, nhạc sĩ, chuyên gia truyền thông Đằng Phương cho rằng rõ ràng những câu trả lời của Hoàng Thùy Linh không đi vào trọng tâm câu hỏi cũng như dễ gây ra tranh cãi.

Hoàng Thùy Linh nên xin lỗi-1
Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo giới thiệu Vietnamese concert đầu tiên trong sự nghiệp.

Advertisement

“Tôi từng tiếp xúc với Hoàng Thùy Linh, cảm nhận cô ấy là mẫu người thông minh và tương đối khéo léo. Vì thế theo tôi đây là tai nạn với Hoàng Thùy Linh nhiều hơn, sẽ hơi vội vàng và quy chụp để đánh giá bản chất của một người thông qua vài câu lỡ lời”, nhạc sĩ Đằng Phương nói.

Anh cho rằng Hoàng Thùy Linh quá nhạy cảm và ai cũng dễ nhận ra điều đó. Không bàn đến quá khứ hay những va vấp trong cuộc sống, nghệ sĩ vốn dĩ là những người rất nhạy cảm, hàng ngày đối mặt với đủ lời khen chê. Có thể Hoàng Thùy Linh đã chịu nhiều áp lực trong buổi họp báo.

“Khi đã mang trên mình áp lực đủ lớn bất kỳ ai cũng sẽ trở nên mong manh, về khía cạnh này tôi có thể thông cảm, nhất là với nghệ sĩ, những người mang sứ mệnh làm dâu trăm họ”, anh chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh nên xin lỗi-2
Những phát ngôn về khả năng hát live và vai trò của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh của nữ ca sĩ gây nhiều tranh cãi.

Đồng tình với nhạc sĩ Đằng Phương, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nhận định phần trả lời của Hoàng Thùy Linh “vòng vo”, “khó hiểu” tạo ra cảm giác trịch thượng và không có lợi khi xây dựng hình ảnh nghệ sĩ trong mắt công chúng và đặc biệt là với giới truyền thông.

Chính thái độ “lên gân” và nghiêm trọng hóa vấn đề của Hoàng Thùy Linh đã biến câu hỏi về việc hát live trở nên trầm trọng. Có thể nói, Hoàng Thùy Linh đang không tự tin vào khả năng live.

Ông Nguyễn Ngọc Long khẳng định điểm cộng duy nhất của việc này là giúp thông tin về concert Vietnamese của Hoàng Thùy Linh có được một chút ồn ào. “Bỏ qua tranh cãi đúng sai giữa phóng viên và Hoàng Thùy Linh ở câu chuyện lần này, có vẻ như cô ấy đang cực kỳ nhạy cảm với cả chuyện hát live lẫn chuyện đời tư”, ông Nguyễn Ngọc Long nêu.

Trịch thượng hay ngạo mạn đều phải trả giá

Trước câu hỏi liệu Hoàng Thùy Linh có đang “dạy khôn” phóng viên, nhạc sĩ Đằng Phương đưa quan điểm: “Tôi cho rằng đó là hành động bột phát như cơ chế tự bảo vệ khi cảm thấy nguy cơ bị đe dọa nhiều hơn, như con nhím xù lông để bảo vệ bản thân vậy. Tôi nghĩ nếu được trả lời lại chắc cô ấy sẽ trả lời khác đi nhiều. Đương nhiên đây là những cảm nhận riêng tôi với những hiểu biết ít ỏi về Hoàng Thùy Linh”.

Nhạc sĩ Đằng Phương đưa ra lời khuyên Hoàng Thùy Linh nên xin lỗi phóng viên và khán giả. Cho dù là tai nạn thì khi vô tình gây ra hậu quả, lời xin lỗi không bao giờ thừa.

“Tôi tin Hoàng Thùy Linh đủ mạnh mẽ làm điều đó. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Hoàng Thùy Linh vẫn giữ thái độ im lặng. Có lẽ, cô ấy cần thêm thời gian để nhìn nhận vấn đề, hoặc muốn trả lời theo một cách khác, chất lượng của live show chẳng hạn”, nhạc sĩ nhấn mạnh.

Từ câu chuyện về lối ứng xử trước báo giới của Hoàng Thùy Linh, nhạc sĩ Nguyễn Hà nhớ lại câu chuyện về nam ca sĩ Bi Rain trong họp báo trước đêm diễn tại Việt Nam. Khi được hỏi: “Anh hát không hay, nhảy cũng bình thường, không đẹp trai, vậy anh nghĩ xem tại sao anh nổi tiếng đến vậy?”, Bi Rain bình tĩnh, từ tốn đối đáp.

Anh trả lời rằng anh biết mình chưa tốt ở nhiều mặt nhưng anh vẫn luôn cố gắng luyện tập để hát hay hơn, nhảy đẹp hơn. “Có lẽ vì khán giả thương sự cố gắng đó của tôi nên tôi nổi tiếng. Và tối mai tôi cũng sẽ cố gắng hết mức để hát hay, nhảy đẹp phục vụ khán giả Việt Nam”, Bi Rain trả lời.

Câu trả lời của Bi Rain khiến nhạc sĩ Nguyễn Hà “choáng ngợp” bởi cách trả lời đầy tích cực trước câu hỏi ”nghịch cảnh”. Bài học rút ra là nghệ sĩ luôn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, lường trước tất cả tình huống mà mình sẽ gặp để bình tĩnh ứng đối ngay theo kịch bản đã có.

Hoàng Thùy Linh không phải là trường hợp cá biệt hay duy nhất của showbiz Việt gây ồn ào vì những phát ngôn có tính dạy đời, trịch thượng. Chia sẻ về vấn đề này, nhạc sĩ Đằng Phương nhận định khán giả bây giờ ngày càng thông thái, vì vậy mọi sự trịch thượng hay ngạo mạn đều sẽ phải trả giá.

Trước đó trong họp báo giới thiệu live concert đầu tay, Hoàng Thùy Linh có những câu trả lời gây tranh cãi, thậm chí bị chỉ trích vì trịch thượng, khi được hỏi về khả năng hát live trong concert và vai trò của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – người từng có lùm xùm về đời tư.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988 ở Hà Nội. Cô là một nữ ca sĩ, diễn viên kiêm người mẫu người Việt Nam. Cô từng giành 4 giải Cống hiến trong tổng số 6 đề cử. Hoàng Thùy Linh ngày càng nổi tiếng khi ra mắt các sản phẩm âm nhạc lấy chất liệu dân gian, mở đầu bằng MV Bánh Trôi Nước và bùng nổ với album Hoàng với loạt ca khúc để đời như Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Duyên Âm, Tứ Phủ… Tên tuổi Hoàng Thùy Linh vươn tầm quốc tế nhờ bản hit See Tình, tạo trend tại nhiều quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Theo Tiền Phong

Xem link gốc
Ẩn link gốc

https://tienphong.vn/hoang-thuy-linh-nen-xin-loi-post1568038.tpo

Advertisement