Hy hữu chủ tịch phường không được bầu vào Ban Thường vụ Đảng ủy

Ông Hà Xuân Hiền là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Trước đó theo đề án mà Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới phê duyệt, thì trong nhiệm kỳ này, UBND phường Đồng Phú sẽ nhất thể hóa 2 chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường.

Người được Thành ủy giới thiệu chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch là ông Hà Xuân Hiền.

Điều bất ngờ đã xảy ra khi Đảng bộ phường Đồng Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 140 đại biểu.

Hy hữu chủ tịch phường không được bầu vào Ban Thường vụ Đảng ủy - 1

Trụ sở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới

Cụ thể, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Phú nhiệm kỳ này gồm 15 người; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP. Đồng Hới lần thứ XXI. Trong đó ông Hà Xuân Hiền là người được bầu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Phú với số phiếu đạt trên 90%.

Tuy nhiên khi Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đồng Phú bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025 thì ông Hiền chỉ đạt 7/15 phiếu và không có tên trong danh sách 5 thành viên trúng cử.

Theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy Đồng Hới, đây là một sự việc hy hữu, chưa từng xảy ra tại các kỳ Đại hội của thành phố. Hiện Phường Đồng Phú phải báo cáo Ban Tổ chức xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới để tìm hướng xử lý.

PV