Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao?

Thế kỷ thứ 21, khi con người ta truyền tai nhau loạt câu châm ngôn, quan điểm sống đầy tích cực thì đâu đó giữa xã hội vẫn còn những người cứ ôm khư khư những suy nghĩ tiêu cực và lấy nó để tổn thương người khác. Câu chuyện Lynk Lee bị xúc phạm, miệt thị đang tràn lan trên các MXH là một ví dụ cụ thể.

Người ta hay bảo nhau, không ai sống thay cuộc đời người khác vì thế xin đừng dùng những câu từ nặng nề mang suy nghĩ cá nhân để mang áp đặt vào một người vô tội nào đó. Hãy thử nghĩ mọi thứ thoáng hơn. Thay vì dân mạng thi nhau buông dòng bình luận đầy những lời thô tục và khiếm nhã khiến cho nghệ sĩ chuyển giới rơi vào khủng hoảng và áp lực, hãy dành thời gian đó nghĩ cách để khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Có sai, có gì đáng mang ra cợt nhả khi một người của công chúng muốn được sống là chính mình?

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 2.

Lynk Lee: 6 tháng không ngừng cố gắng, chịu bao đau đớn để thay đổi cái nhìn của khán giả, nữ ca sĩ Tô Ngọc Bảo Linh nhận lại được gì?

Mới đây, dàn nghệ sĩ Vbiz đã đồng loạt lên tiếng để bảo vệ Lynk Lee sau khi cô bị miệt thị dữ dội vì diện váy và make up lộng lẫy để comeback sân khấu sau chuyển giới. Được biết, Lynk Lee chính thức công khai giới tính vào đầu năm 2020, hơn nửa năm qua cô đã không ngừng cố gắng và hoàn thiện nhan sắc để gây thiện cảm cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, đến hiện tại, mỗi khi Lynk Lee đăng ảnh mới đều vướng tranh luận dữ dội, điều này khiến cô phải mỏi mệt mà chia sẻ: “Lúc đầu khi mới đọc những comment kiểu này em chỉ muốn nhắn tin lại giải thích và đôi co với người ta thôi. Nhưng sau đó, em đã bình tĩnh lại và nghĩ rằng mình không được làm như thế.

Advertisement

Rồi em chịu đựng dần dần và bây giờ đã chai lỳ hơn nhiều. Em đã không màng tính mạng của mình trải qua các cuộc phẫu thuật nên mấy lời tiêu cực như thế này đã không còn xi-nhê gì với em nữa”. Lynk Lee đã đủ đau đớn và áp lực trong suốt 6 tháng qua rồi, hành trình sống đúng là chính mình của cô chỉ mới bắt đầu. Nếu được xin hãy ủng hộ và tôn trọng mọi thay đổi cũng như quyết định của Lynk Lee.

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 3.

Bảo Linh, hãy làm những điều bạn thấy thoải mái, sống đúng với những gì bạn mong muốn. Hãy cứ xinh đẹp và toả sáng vì Lynk Lee xứng đáng được như vậy.

Hương Giang: Đoá hoa 7 sắc vươn lên từ những lời miệt thị, chỉ trích của quá khứ!

Câu chuyện của Lynk Lee khiến người hâm mộ nhớ về hình ảnh của Hương Giang nhiều năm trước. Để có được danh hiệu là Hoa hậu chuyển giới Quốc tế, được triệu người đón nhận như hôm nay, Hương Giang đã chịu không ít soi mói, thị phi từ dân mạng. Còn nhớ, cách đây ít năm, Hương Giang bất ngờ có câu nói vạ miệng với đàn anh trên sóng truyền hình. Nhưng, dường như việc lên án câu nói thiếu tôn trọng của Hương Giang đang trở thành một cuộc mạt sát, miệt thị giới tính công khai hướng vào một người chuyển giới.

Hàng loạt những dòng comment ác độc, chĩa mũi dùi vào Hương Giang chỉ xoay quanh giới tính của cô, như thể đó mới là nguồn cơn của mọi lỗi lầm. Những bình luận miệt thị, xúc phạm ấy nhiều và ồ ạt, liên tục đến mức không chỉ Hương Giang, mà bất cứ người thuộc cộng đồng LGBT nào đọc được cũng thấy bị tổn thương và đau lòng.

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 4.

Những tưởng đoá hoa 7 sắc vươn lên từ những sai lầm trong quá khứ đã cảm được lòng người, tuy nhiên cách đây không lâu, Hương Giang đã bị một tài khoản mạng vào thẳng trang cá nhân để bình luận kém duyên. Cụ thể, khi Hương Giang khoe ảnh trổ tài vào bếp nấu ăn chuẩn “nữ công giai chánh”, người này đã bình luận: “Làm như mình là con gái vậy đó. Đàn ông mà cứ làm như…”. Danh hiệu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế, nữ ca sĩ Hương Giang,… được cô dày công xây dựng bằng nước mắt và nỗ lực suốt bao năm có đáng nhận lại lời miệt thị này?

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 5.

Hương Giang đích thị là đoá hoa 7 sắc vươn lên từ những miệt thị, chỉ trích của quá khứ!

Hoài Sa: Không ngừng cố gắng, xây dựng tên tuổi chỉ để nhắn nhủ với công chúng: “Xin đừng miệt thị những người LGBT chúng tôi”

Không ai có quyền chọn lựa giới tính từ khi mới sinh ra, nhưng họ hoàn toàn có quyền được sống đúng với con người thật của mình. Là một người thuộc cộng đồng LGBT, Hoài Sa đã từng có những chia sẻ đáng suy ngẫm khi nói về việc bản thân bị miệt thị. “Tôi điệu từ nhỏ rồi và việc này không vừa mắt các bạn nam. Thời đi học tôi bị các bạn đụng chạm, họ dùng những từ ngữ mang tính miệt thị như “bê đê”, “bóng”… và bị đánh nếu phản kháng. Thậm chí có tận 10 người nhào vô 1 lúc khiến chân bị tổn thương nhưng lúc đó tôi cũng đành giấu trong lòng”, Hoài Sa kể.

Sau một hành trình dài đển phấn đấu, Hoài Sa được biết đến là Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam và cũng là đại diện nước nhà tại cuộc thi Miss International Queen 2020. Nhưng lí do lớn nhất Hoài Sa quyết chịu đau đớn khi 5 lần 7 lượt qua các cuộc đại phẫu, một mình cố gắng tại các cuộc thi Quốc tế cũng chỉ là để lan toả thông điệp: “Xin đừng miệt thị những người LGBT chúng tôi”.

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 6.

Hãy để những lời nói miệt thị, chỉ trích chìm sâu vào quá khứ, ai cũng cần động lực để hướng đến những điều tốt đẹp ở tương lai.

Nói về chuyện Lynk Lee bị xúc phạm, Hoài Sa cũng thẳng thắn kêu gọi công chúng hãy cư xử văn minh và ghi nhận những đều người nghệ sĩ chuyển giới cống hiến cho nghệ thuật: “Khán giả có thể ngỡ ngàng hoặc tò mò trước những điều mới lạ nhưng đừng xúc phạm đến thân thể và nhân cách. Những người nghệ sĩ chuyển giới như chúng tôi đã phải cố gắng hơn rất nhiều lần những người khác để thể hiện thật tốt cả phần nghe lẫn phần nhìn”.

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 7.

Đào Bá Lộc: Đanh thép trước những lời miệt thị là một cách để bảo vệ chính mình!

Là một người có sức ảnh hưởng với công chúng, Đào Bá Lộc đã dũng cảm chọn cách công khai xu hướng tính dục để nhận được cái nhìn khách quan và thiện cảm của khán giả. Tuy nhiên, thời gian đầu vừa come out, Đào Bá Lộc đã phải đau đầu với loạt bình luận ác ý và khiếm nhã của những người dùng MXH. 

Trước những lời lẽ kém duyên, Đào Bá Lộc lại chọn cách mạnh mẽ hơn, quyết không im lặng mà đứng ra đáp trả 1 đối 1 với antifan. Mỗi người có một giới hạn riêng, khi bạn làm những việc vượt quá giới hạn của họ, ắt hẳn họ phải đứng lên để tự bảo vệ lấy mình, Đào Bá Lộc là một trường hợp như thế. “Bạn hỏi sao không làm ngực và… chấm chấm chấm. Thật ra tôi nghĩ là tôi có nói thì cũng không thể vô được bộ não kém phát triển của bạn đâu”, phát ngôn đáp trả antifan từng gây sốt của Đào Bá Lộc. 

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 8.

Đôi khi “xù lông” cũng là 1 cách để tự bảo vệ chính mình

Nói tóm lại, chuyện chuyển giới, come out đối với một người bình thường khó 1 thì với người nghệ sĩ sẽ gian nan và khó khăn hơn vạn lần. Người ta không thức dậy sau một đêm và trở thành cô gái xinh đẹp vì đó là cả một quá trình nỗ lực đáng trân trọng mà không phải ai cũng dám làm. Giới tính, xu hướng tính dục cũng không phải là một thứ gì sai trái và đi ngược với đạo đức để bị gán với những từ ngữ độc địa mà người ta chỉ dùng mạt sát nhau. 

Nếu không nói được những lời hay, ý đẹp để tiếp thêm năng lượng vui sống cho người khác, xin hãy im lặng! Guồng quay cuộc sống đã có rất nhiều thứ phải lo toan rồi, nếu có thể, đừng làm tổn thương nhau. 

Không chỉ Lynk Lee, Hương Giang và loạt sao Vbiz cũng từng bị miệt thị khi come out: Sống là chính mình khó đến thế sao? - Ảnh 9.
Advertisement