Kiến nghị đặt tên cho những tuyến đường huyết mạch tại Thủ Thiêm

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, hiện tại, thành phố đã khai thác toàn bộ hoặc một phần các công trình theo quy hoạch trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm như: 4 tuyến đường trục chính, cầu Thủ Thiêm 1 nối quận Bình Thạnh với Quận 2, 12 tuyến đường nội bộ.

Ngoài ra, cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 với Quận 2 cũng dự kiến hoàn thành cuối năm nay.

Kiến nghị đặt tên cho những tuyến đường huyết mạch tại Thủ Thiêm  - 1

Sở Giao thông vận tải TPHCM kiến nghị đặt tên cho 4 tuyến đường huyết mạch trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Với tốc độ phát triển đô thị, nhu cầu của người dân và công tác quản lý đô thị tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, việc đặt tên cho các công trình cầu, đường bộ trên là cần thiết.

Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TPHCM đặt tên cho các đường trục chính thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Trong đó, đặt tên cho 4 tuyến đường chính, gồm: đại lộ vòng cung (R1), đường ven hồ trung tâm (R2), đường ven sông Sài Gòn (R3), và đường vùng châu thổ (R4).

Tuyến đường R4 đã hoàn thành toàn bộ trên tổng chiều dài 2,5km, lộ giới 11,6m. Tuyến đường R1 hiện cũng đã hoàn thành 2,4/3,5km, lộ giới 55m; đường R2 và một phần đường ven sông Sài Gòn, đến nay đã xây dựng xong 2,5/3,2km; riêng đường R3 xây dựng xong 1,6/2,7km. Cả 3 tuyến đường này dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2021.

Kiến nghị đặt tên cho những tuyến đường huyết mạch tại Thủ Thiêm  - 2

Cầu qua đảo Kim Cương cũng được kiến nghị đặt tên

Ngoài ra, Sở GTVT thành phố cũng kiến nghị đặt, đổi tên 3 cây cầu trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, gồm: cầu Thủ Thiêm 1, cầu qua đảo Kim Cương và cầu Thủ Thiêm 2.

Đồng thời, Sở này muốn thành phố xem xét, chỉ đạo đặt tên cho 12  tuyến đường nội bộ trong khu đô thị.

Quốc Anh