Kỷ luật 4 cán bộ vi phạm bầu cử ở Đại hội Đảng bộ phường

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Thăng Long, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều, Bí thư chi bộ Hợp tác xã Thủy Biều thuộc Đảng bộ phường Thủy Biều, bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Nguyên do là trong quá trình tham gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều, ông Long đã vận động bầu cử trái quy định, xúi giục, lôi kéo một số Đảng ủy viên khóa XII và một số đảng viên vừa được bầu vào Đảng ủy khóa XIII không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cụ thể, ông Long đã vận động các đảng ủy viên vừa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban Thường vụ Đảng ủy được Đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình đại hội.

Kỷ luật 4 cán bộ vi phạm bầu cử ở Đại hội Đảng bộ phường - 1

Ông Hoàng Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều (đứng phát biểu) bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Quá trình vận động bầu cử trái quy định này đã được tổ giám sát của Thành ủy Huế phát hiện.

Ông Nguyễn Quang Huy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Biều bị kỷ luật cảnh cáo. Nguyên do trong quá trình tham gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ phường, ông này không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ông Mai Bá Hoàng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường Thủy Biều bị kỷ luật cách chức. Lý do là trong quá trình tham gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều, ông Hoàng thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc nắm bắt tình hình, xử lý thông tin, chưa kịp thời báo cáo với cấp ủy có thẩm quyền và lãnh đạo Công an TP Huế.

Do đó, ông Hoàng đã không hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, để tình hình diễn biến phức tạp, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Ông Hoàng cũng không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XIII.

Ông Dương Hồng Thắng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều thuộc Đảng bộ phường Thủy Biều bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Thắng là Đảng ủy viên khóa XII, khóa XIII đã không chấp hành chủ trương của Đảng về công tác nhân sự, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XIII.

Kỷ luật 4 cán bộ vi phạm bầu cử ở Đại hội Đảng bộ phường - 2

Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào ngày 27/5

Qua đánh giá của Ban Thường vụ Thành ủy, những vi phạm của 4 người trên là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và đơn vị nơi công tác.

Hiện Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã ban hành quyết định điều động ông Trần Mão, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy Huế tham gia Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều khóa XIII và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Thủy Biều, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại Dương