Lại bị lừa vì chiêu trò “tuyển mẫu nhí”, cay đắng mất hơn 700 triệu đồng

Ngày 8-8, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho hay vừa tiếp nhận tin báo lừa đảo trên mạng xã hội của một phụ nữ trên địa bàn.

Theo đó, giữa tháng 7-2023, chị X. (trú phường Dĩ An) thấy bài đăng “tuyển mẫu nhí” trên mạng xã hội Zalo. Do thấy nhiệm vụ đơn giản lại được hoa hồng cao, đồng thời con mình sẽ có cơ hội làm người mẫu cho các hãng thời trang lớn nên chị X. chủ động liên lạc với bên rao tuyển.

Sau một thời gian được các “chuyên gia”, “giám đốc”, “trợ lý” tư vấn, giới thiệu cách thức tham gia, chị X. đã tin tưởng và làm theo.

Lại bị lừa vì chiêu trò tuyển mẫu nhí, cay đắng mất hơn 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội tràn lan thông tin tuyển mẫu nhí

Advertisement

Nhóm này yêu cầu chị X. phải làm một số việc để hoàn tất thủ tục đăng ký, trong đó có việc đặt mua một số đơn hàng với giá trị nhỏ.

Khi chị X. đặt hàng hoàn tất thì nhận được số tiền hoa hồng từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Dần dần, khi số tiền hoa hồng tăng lên cao hơn thì chị không nhận được tiền nữa.

Do muốn lấy lại số tiền đã đặt mua hàng, chị X. tiếp tục chuyển cho các đối tượng vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Đến lúc quá sức thì cũng là khi chị X. bừng tỉnh, nhận ra bản thân đã bị lừa, nhưng các đối tượng chặn mọi kênh liên lạc với chị.

Theo trình báo, chị X. đã chuyển cho các đối tượng tổng cộng 13 lần với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Công an TP Dĩ An lưu ý hiện nay, thủ đoạn lừa đảo qua mạng luôn biến tướng với nhiều hình thức tinh vi. Các đối tượng lợi dụng lòng tham, sự tin tưởng, sự nhẹ dạ, cả tin… của nạn nhân để dẫn dụ vào các chiêu trò của chúng.

Advertisement