Lập tài khoản ngân hàng cho thuê nhận tiền “bẩn” rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai đối tượng Nguyễn Nhất Lâm (SN 1985), trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội và Lê Minh Tân (SN 1995), trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã bàn nhau mở tài khoản ngân hàng để cho thuê, những người thuê tài khoản này thường để nhận các khoản tiền “bẩn” (đánh bạc online, cá độ hoặc từ phạm tội mà có) sau khi có tiền chuyển đến sẽ rút tiền đưa lại cho họ và được trả công từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Lập tài khoản ngân hàng cho thuê nhận tiền bẩn rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Hai đối tượng Lâm và Tân cùng tang vật – Ảnh: A.K

Từ khoảng tháng 4/2022, thấy làm ăn dễ lại thấy số tiền chuyển vào tài khoản quá lớn, 2 đối tượng nảy sinh ý định chiếm đoạt. Với mỗi tài khoản, các đối tượng sử dụng 2 số điện thoại chính và phụ, số điện thoại chính sẽ cung cấp cho người thuê, số điện thoại phụ sẽ do 2 đối tượng quản lý để theo dõi số dư tài khoản. Ngày 16/5, có một khoản tiền 700 triệu đồng được chuyển đến, Lâm và Tân ra ngân hàng đổi số điện thoại giao dịch chính bằng số điện thoại mới rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Sau khi bị mắc lừa, các nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng. Công an Lạng Sơn vào cuộc điều tra, tiến hành bắt giữ Nguyễn Nhất Lâm và Lê Minh Tân. Tang vật thu giữ gồm giữ 4 thẻ tài khoản và hơn 230 triệu đồng cùng nhiều đồ vật liên quan.