Lee Kwang Soo: Từ người mẫu vô danh đến “Hoàng tử châu Á”, không chỉ là cây hài mà thành hiện tượng kiếm cả chục tỷ đồng

Hiện tại, có lẽ các fan chăm xem phim hay cày show Hàn Quốc không ai là không biết đến cái tên Lee Kwang Soo. Vừa là chàng diễn viên chăm chỉ đóng phim, vừa là nam nghệ sĩ giải trí đem đến cho khán giả những giây phút hài hước mỗi tuần, Lee Kwang Soo là ngôi sao đa tài, nổi tiếng của showbiz xứ củ sâm. Anh thậm chí được mọi người gọi là “Hoàng tử Châu Á” nhờ độ phổ biến siêu khủng ở nước ngoài, cứ mỗi lần xuất hiện là được cả trăm nghìn fan vây quanh.

Chương trình “The List” đã từng tổng hợp lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình nghệ thuật của Lee Kwang Soo. Từ đó, fan mới hiểu rõ, để có được thành công như hiện giờ, trước đây, Lee Kwang Soo cũng đã từng trải qua khoảng thời gian vô danh, chỉ là chàng người mẫu không mấy ai biết tới, từng bước khó nhọc tìm đến con đường thành công.

Lee Kwang Soo: Từ người mẫu vô danh đến Hoàng tử châu Á, không chỉ là cây hài mà thành hiện tượng kiếm cả chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Trước khi là “Hoàng tử châu Á” với độ nổi tiếng khủng…

…Lee Kwang Soo cũng từng là 1 người mẫu không mấy tên tuổi.

Lee Kwang Soo bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu thời trang và lần đầu xuất hiện trên TV trong đoạn quảng cáo của 1 công ty IT. Không lâu sau đó, anh ra mắt trong vai trò diễn viên với bộ sitcom “Here He Comes” và nhận được chú ý nhờ ngoại hình độc đáo. Không đẹp trai, “soái khí” ngời ngời, chuyên trị vai chính như những tài tử cùng lứa, Lee Kwang Soo sẵn sàng để những kiểu tóc cực dị, hóa thân vào những vai phụ có tính cách kì lạ. Cứ thế, anh dần nhận được nhiều lời mời đóng phim hơn nhờ hình ảnh và lối diễn hài duyên dáng, độc lạ.

Lee Kwang Soo xuất hiện trên TV lần đầu tiên trong 1 quảng cáo cho công ty IT.

Vì chuyên gắn liền với những vai diễn có tính cách vui vẻ, kì lạ trong phim, nhiều khán giả tưởng lầm Lee Kwang Soo là diễn viên hài.

Sau khi dần được chú ý nhờ vai diễn trong “Gia đình là số 1 phần 2”, sự nghiệp của Lee Kwang Soo tiến đến đỉnh cao khi tham gia show thực tế đình đám “Running Man“. Tính cách hài hước, dí dỏm tự nhiên và những cú “lật mặt” huyền thoại giúp Lee Kwang Soo gây ấn tượng mạnh với khán giả. Độ nổi tiếng của anh theo đó cũng tăng lên vùn vụt. Ở nước ngoài, “Hươu cao cổ” Lee Kwang Soo được săn đón như các tài tử nổi tiếng, fan vây quanh đông nghịt mỗi khi anh xuất hiện.

Lee Kwang Soo: Từ người mẫu vô danh đến Hoàng tử châu Á, không chỉ là cây hài mà thành hiện tượng kiếm cả chục tỷ đồng - Ảnh 7.

Lee Kwang Soo tiến đến đỉnh cao danh vọng nhờ show thực tế “Running Man”.

Lee Kwang Soo: Từ người mẫu vô danh đến Hoàng tử châu Á, không chỉ là cây hài mà thành hiện tượng kiếm cả chục tỷ đồng - Ảnh 8.

Các fan nước ngoài săn đón, bao vây đông nghịt quanh Lee Kwang Soo mỗi lần anh xuất hiện.

Đi kèm với đà phát triển của danh tiếng, thu nhập của Lee Kwang Soo cũng theo đó mà tăng lên. Trong quảng cáo đầu tiên, anh chỉ kiếm được 800.000 won (khoảng 15,3 triệu đồng). Thế nhưng, đến năm 2013, sau khi đã trở thành thành viên của biệt đội “Running Man” và sở hữu những vai diễn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, Lee Kwang Soo nhận được 200 triệu won (khoảng 3,8 tỷ đồng) chỉ cho 1 quảng cáo.

Chưa hết, riêng tại Trung Quốc, Lee Kwang Soo đã kiếm được hơn 1 tỷ won (khoảng 19,1 tỷ đồng). Để có được cái gật đầu tham gia các show giải trí của Lee Kwang Soo, những nhà sản xuất Trung phải chi từ 50 – 100 triệu won (khoảng 958 triệu đến 1,9 tỷ đồng). Với lĩnh vực quảng cáo, Lee Kwang Soo được trả 400 triệu won (khoảng 7,6 tỷ đồng).

Theo thời gian, độ nổi tiếng của Lee Kwang Soo càng tăng lên thì số tiền anh “cá kiếm’ cũng tăng theo với cấp số nhân. Vào năm 2013, chỉ với 1 quảng cáo anh đã kiếm được 3,8 tỷ đồng.

Lee Kwang Soo: Từ người mẫu vô danh đến Hoàng tử châu Á, không chỉ là cây hài mà thành hiện tượng kiếm cả chục tỷ đồng - Ảnh 10.

Tại Trung Quốc, anh là ngôi sao Hàn được săn đón nhất, kiếm được cả chục tỷ đồng nhờ các hoạt động quảng cáo, tham gia show truyền hình.

Nguồn: Koreaboo, The List