Long An phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Theo CDC tỉnh Long An hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang cách ly tại nhà, không sốt, các vết mụn nước ở tay đã khô. Tổ y tế đã có hướng dẫn bệnh nhân theo dõi điều trị tại nhà.

Trước đó, ngày 6/10 bệnh nhân này đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM khám bệnh với các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với vi-rút đậu mùa khỉ.

Long An phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên - Ảnh 1.

Long An phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ tại huyện Cần Giuộc

Sau khi nhận kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM, CDC Long An phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc xác minh, điều tra, tiến hành các biện pháp chống dịch.

Advertisement

Qua điều tra dịch tễ, truy vết, xác định tất cả người tiếp xúc gần hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày từ ngày tiếp xúc cuối cùng, ghi nhận 01 trường hợp tiếp xúc gần, sống cùng nhà. Sức khỏe của người này hiện tại bình thường, không sốt, không nổi hạch, không có mụn nước.

CDC Long An tiếp tục theo dõi tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cùng với Sở Y tế chủ động các phương án khi có dịch bệnh phát sinh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý, không để dịch bùng phát lây lan.

Advertisement