Long Nhật lần đầu tiết lộ cát-xê hát đám cưới nửa tỷ

Long Nhật là ca sĩ không qua trường lớp, hát chủ yếu bằng cảm xúc. Anh cũng không ngại tiết lộ số tiền cao nhất nhận được khi đi hát là nửa tỷ đồng.

Tham gia Chuyện cuối tuần, Long Nhật cho biết làm ca sĩ đã 30 năm. Chia sẻ về nghề hát, giọng ca xứ Huế cho rằng đây là công việc đã cho anh tất cả: tên tuổi, sự nghiệp, gia đình, niềm vui.

Long Nhật lần đầu tiết lộ cát-xê hát đám cưới nửa tỷ-1

Nam ca sĩ cũng không giấu cát-xê cao nhất anh từng nhận được là hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn. Khi đó một người chị chủ nhà đã mời anh đến, “chê” chiếc túi anh đang dùng sao “xấu thế” và đưa cho anh một chiếc túi hiệu, trong đó có… 500 triệu là cát-xê show diễn.

Sau này, cũng chính gia đình người chị này đã giúp đỡ và ủng hộ Long Nhật trong rất nhiều bước đường sự nghiệp.

Clip: Long Nhật hé lộ cát-xê hát đám cưới nửa tỷ.

Không được học hành bài bản vẫn trở thành ca sĩ nổi tiếng, Long Nhật cho biết, thực ra anh cũng có luyện thanh, học các lớp về thanh nhạc. Tuy nhiên, anh cảm thấy mình tiếp thu chậm về nhạc lý, khi học các nốt nhạc thấy rất mệt mỏi nên muốn hát thiên về cảm xúc.

Sau này, Long Nhật mới nhận ra ca sĩ được học hành bài bản có nhiều thuận lợi hơn, đó là có nền tảng vững chắc và sẽ giữ được giọng hát bền.

Cùng lứa với Long Nhật, có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng không qua trường lớp mà vẫn rất thành công như: Phương Thanh, Quang Lê, Quang Dũng… Trước đó, có hai người chị mà Long Nhật rất ngưỡng mộ vì cũng sở hữu giọng hát đầy cảm xúc dù không học hành bài bản, đó là Bảo Yến và Nhã Phương.

Long Nhật lần đầu tiết lộ cát-xê hát đám cưới nửa tỷ-2

Thời của Long Nhật, khi thi cuộc thi ca múa nhạc đầu tiên, anh từng được chấm cho 10 điểm nhưng bị nhiều người phản đối vì không học hành bài bản. Tuy nhiên nhờ có NSND Thu Hiền bảo vệ mà anh vẫn giữ được điểm tuyệt đối.

Trong quá trình đi hát, anh nhận thấy có những người học hành từ trường lớp ra hát thiên về kỹ thuật, khiến người nghe bị mệt. Song dù vậy, anh cũng không phủ nhận vai trò của việc học hành đối với ca sĩ. 

Về các ca sĩ trẻ hiện nay, Long Nhật thấy rất nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường nghệ thuật, song không phải tất cả đều xuất phát từ đam mê cháy bỏng như anh trước kia.

Không hiếm nghệ sĩ hiện nay vào showbiz vì ham mê danh vọng phù phiếm, vì thích nổi tiếng và kiếm nhiều tiền. Do đó khi xảy ra sự cố gì, các nghệ sĩ đó rất nhanh chóng bỏ showbiz mà không tiếc nuối.

“Có chồng giàu, vợ giàu nên bỏ nghề cũng không sao. Còn với thế hệ chúng tôi, hát là một điều gì đó hết sức thiêng liêng. Khi hát mới khiến chúng tôi thực sự được sống”, Long Nhật lý giải.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Ca sĩ không qua trường lớp, liệu có thành công” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Long Nhật sẽ lên sóng vào 21h35 thứ Bảy, ngày 27/6 trên VTV9.

N.Đ.T
Theo Vietnamnet