Nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi trường học: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

Theo công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội tối 24/8, Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra, báo cáo việc thực hiện quy trình đảm bảo an toàn tổ chức dạy bơi theo quy định tại trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (quận Hà Đông, Hà Nội). Sở GD&Đ cần xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan và xử lý.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát thực hiện nghiêm túc quy trình đảm báo an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường. “Cần đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới 2023 – 2024”, Bộ GD&ĐT nêu rõ trong công văn và đề nghị Sở gửi báo cáo kết quả triển khai yêu cầu trên về Bộ trước ngày 29/8.

Nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi trường học: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

Nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi nhà trường. (Ảnh minh hoạ).

Ngày 22/8, một học sinh lớp 9 trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (quận Hà Đông, Hà Nội) tử vong trong giờ học bơi.

Advertisement

Giáo viên dạy bơi Nguyễn Lâm Thắng (SN 1999) thừa nhận đã không phổ biến, hướng dẫn học sinh mà để cho các em tự do xuống bể bơi. Còn bản thân giáo viên ngồi trên bờ sử dụng điện thoại trong suốt tiết học. Khi học sinh vùng vẫy rồi bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên này vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, hoàn toàn không hay biết về sự việc.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy giáo dạy bơi này bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ án cũng đã được khởi tố.

Ngày 23/8, một nam sinh ở Nghệ An cũng tử vong khi đi bơi ở bể trong trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh. Hai vụ chết đuối xảy ra liên tiếp trong trường học dấy lên cảnh báo về đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong nhà trường.

Advertisement