Nắng nóng mở rộng ra miền Bắc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 2 ngày 17-18/8, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-35 độ, có nơi trên 35 độ. Vào chiều tối, khu vực này có mưa rào và dông cục bộ vài nơi.

Trong khi đó, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ ngày nắng, vào chiều tối có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ đêm 18 đến ngày 19/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 20/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nắng nóng mở rộng ra miền Bắc - Ảnh 1.

Miền Bắc có nắng nóng cục bộ trong hai ngày tới

Advertisement

Trong khi đó, khu vực từ Nghệ An đến Ninh Thuận hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Đông Hà (Quảng Trị), Tuy Hòa (Phú Yên).

Dự báo trong hai ngày 17-18/8, khu vực từ Nghệ An đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối phổ biến 55-60%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài hết ngày 19/8, riêng Bắc Trung ngày 19/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Vào chiều tối các ngày từ 19-21/8, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày 17-18/8 trời nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ 19-21/8, khu vực này khả năng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Advertisement