Người Việt ở Bangkok kể lại thời khắc xảy ra vụ xả súng ở Siam Paragon: “Giao thông tê liệt, người dân hoảng loạn”

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 4h chiều nay (03/10) tại trung tâm mua sắm Siam Paragon – một trong những TTTM sầm uất bậc nhất Bangkok. Theo báo cáo ban đầu cho biết có ít nhất 7 người thương vong, trong đó có 1 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Cục Điều tra Trung ương Thái Lan cho biết một nghi phạm là thiếu niên 14 tuổi đã bị bắt khi đang ở trên tầng ba của khách sạn Siam Kempinski. Nghi phạm khai rằng do nghĩ ai đó sẽ tấn công mình nên đã rút khẩu súng lục Glock 9mm ra và bắn. Báo cáo ban đầu cho biết tiếng súng lần đầu tiên được nghe thấy từ một nhà vệ sinh ở tầng trệt.

Đến thời điểm hiện tại, dù nghi phạm đã bị bắt giữ nhưng người dân Bangkok cũng như khách du lịch tại đây vẫn vô cùng hoang mang và lo lắng. Những tuyến đường xung quanh khu vực TTTM Siam Paragon gần như tê liệt, dòng xe nối nhau xếp hàng dài trên đường.

Anh Tâm Nguyễn – một người Việt đi du lịch Thái Lan cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ở một TTTM khác rất gần với Siam Paragon.

Advertisement
Người Việt ở Bangkok kể lại thời khắc xảy ra vụ xả súng ở Siam Paragon: Giao thông tê liệt, người dân hoảng loạn - Ảnh 1.

“Lúc đó mưa to lắm, mình có nghe nhiều tiếng ồn nhưng ở đây mọi người cũng quen với những âm thanh như thế của mấy nhóm fan đi xem idol Thái biểu diễn nên cũng không để ý lắm. Đến khi nghe thấy tiếng còi hú của xe cảnh sát vang lên inh ỏi thì mình chạy ra xem và thấy rất nhiều người bên trong TTTM Siam Paragon đang hốt hoảng chạy tán loạn ra ngoài dù trời mưa rất to”, anh chia sẻ.

Người Việt ở Bangkok kể lại thời khắc xảy ra vụ xả súng ở Siam Paragon: Giao thông tê liệt, người dân hoảng loạn - Ảnh 2.

Tại khu vực gần nơi xảy ra sự việc, các lối đi đến Trung thương mại Siam Paragon đều tê liệt. Cùng với đó, các Trung tâm thương mại lân cận cũng thưa thớt khách do tâm lý lo sợ của người dân.

“Đến giờ tâm lý của người Thái và các khách du lịch đều rất hoảng loạn. Gia đình người thân ở Việt Nam liên tục gọi hỏi thăm tình hình mình và bạn bè ở Thái”, anh Tâm cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ thị Cảnh sát Hoàng gia điều tra, theo dõi tình hình tại địa điểm này.

Advertisement