Nhân viên an ninh sân bay bị hành hung vì nhắc nhở khách

Nhân viên an ninh sân bay bị hành hung vì nhắc nhở khách - 1
Chiếc xe vi phạm về dừng đỗ ở sân bay, khi bị nhắc nhở chủ xe đã hành hung nhân viên an ninh

Cụ thể, vào khung giờ cao điểm chiều 22/6, nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô Vũ Thanh Hoàng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn phân luồng giao thông tại khu vực công cộng sảnh A, tầng 2, nhà ga hành khách T1 (sân bay Nội Bài) phát hiện xe ô tô BKS 30F-75xxx sau khi trả khách đã không di chuyển ngay mà đỗ quá thời gian quy định (thời gian được phép dừng đỗ là không quá 5 phút).

Anh Hoàng đã nhắc nhở và yêu cầu lái xe cho xe di chuyển để nhường chỗ cho các phương tiện khác, nhưng lái xe không chấp hành mà vẫn ngồi trên xe và có những lời lẽ chửi bới, thách thức.

Tiếp theo lái xe mở cửa, xuống xe đồng thời dùng hai tay đẩy và đấm thẳng vào mặt anh Hoàng, rồi tiếp tục lên xe và điều khiển xe lao thẳng về phía người nhân viên an ninh.

Nhân viên an ninh đã thông báo cho các lực lượng an ninh cơ động và lực lượng công an Nội Bài để kịp thời ngăn chặn, áp giải lái xe về Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh.

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2020, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã xử lý 86 vụ vị phạm quy định khai thác sân đỗ ô tô, trong đó riêng trong tháng 6/2020 có 15 vụ vi phạm. Cảng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xử lý nghiêm, đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng, góp phần giải tỏa nhanh các phương tiện, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho hành khách đi tàu bay.

C.N.Q