Nhờ cúng giải hạn, người phụ nữ bị lừa 1,5 tỷ đồng

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Đinh Thị Hoa Hồng (30 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, giữa tháng 6/2022, Hồng quen biết với bà Q. (ngụ Đà Nẵng) và giới thiệu mình có khả năng nhìn thấy trước được tương lai của mỗi người, cũng như nói chuyện được với người đã chết. Hồng còn “nổ” có thể giúp bà Q. chữa bệnh, hầu đồng, cúng giải hạn.

Sau đó, Hồng nhiều lần đến nhà bà Q. chơi và thể hiện khả năng hầu đồng để người này tin tưởng.

Nhờ cúng giải hạn, người phụ nữ bị lừa 1,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

“Nữ quái” Đinh Thị Hoa Hồng bị bắt vì dựng chuyện hầu đồng để lừa đảo tiền tỷ.

Advertisement

Đặc biệt, Hồng còn dựng chuyện mẹ của bà Q. (đã chết), hiện nay đang cần chu cấp về tiền bạc, đồ lễ nếu không sẽ quậy phá.

Sau đó, Hồng giới thiệu quen vợ chồng người tên Thảo và Hùng (không rõ lai lịch) có thể giúp bà Q. cúng giải hạn. Tin lời của Hồng là thật nên từ tháng 6-8/2022, bà Q. đã nhiều lần chuyển tiền để nhờ Hồng cúng giải hạn, với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tất cả các lần chuyển tiền và cúng giải hạn thì bà Q. vẫn không được gặp hoặc nói chuyện với vợ chồng Thảo, Hùng mà chỉ được xem ảnh chụp màn hình do Hồng chuyển qua.

Sau khi nhận tiền chuyển khoản từ bà Q., Hồng tiêu xài cá nhân, đi du lịch, ăn uống, mua sắm và nạp tiền vào tài khoản game để chơi.

Advertisement