Nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh: Hé lộ nguyên nhân clip bị phát tán

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Tân Bình, TP HCM đã có báo cáo chi tiết về sự việc học sinh xô xát, quay clip xảy ra tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Theo Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, ngay sau khi nắm bắt sự việc, phòng đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Hoàng Hoa Thám; đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo sự việc.

Theo báo cáo của nhà trường, ở năm học 2022 – 2023 vào khoảng tháng 12-2022, em P. (đang học lớp 9) có xích mích với em L. (đang học lớp 8) nên rủ thêm em H., em T. và em N. đến yêu cầu em L. vào phòng nhà vệ sinh nữ đóng kín cửa để nói chuyện sau đó thì các em đã xô xát em L. và quay clip lại, tuy nhiên không phát tán lên mạng. “Thời điểm đó em L. có nói với mẹ và nhà trường đã phối hợp với phụ huynh để giải quyết sự việc các bên đã cơ bản không còn xích mích”- báo cáo nêu rõ.

Đến chiều tối 26-9-2023 thì đoạn clip bị phát tán lên mạng xã hội. Sau khi xác minh các em có liên quan và học sinh có tài khoản mạng xã hội đã đăng clip, nhà trường đã mời phụ huynh và các em liên quan đến làm việc thì nắm thêm chi tiết: Sự việc đã xảy diễn ra ở năm học trước các học sinh liên quan cơ bản đã không còn xích mích với nhau. 3 tuần gần đây có một đối tượng bên ngoài đã hack tài khoản Facebook của em lớp trưởng lớp 9A9 và sử dụng tài khoản này để nhắn tin đòi tiền các em liên quan trong đoạn clip nếu không sẽ tung các đoạn clip lên mạng xã hội. “Do các em đến còn không đồng ý trả tiền nên chiều 26-9, đoạn clip đã bị tung lên mạng xã hội”- báo cáo nêu.

Advertisement

Về phía lãnh đạo Trường THCS Hoàng Hoa Thám, ngay trong sáng 27-9, khi nắm bắt thông tin lãnh đạo trường đã phối hợp với Công an quận Tân Bình và các bên liên quan làm rõ vụ việc. Qua đó, các học sinh xô xát bạn quay clip đều thấy được lỗi của mình cam kết sẽ có hướng sửa đổi trong năm học này và tuyệt đối không tái phạm. Em học sinh bị xô xát cũng đồng ý hòa giải với các bạn không còn xích mích, phụ huynh các bên gia đình đồng ý không truy cứu lại chuyện cũ và hứa sẽ giáo dục sâu sắc con em mình trong thời gian tới…

Về vụ việc đoạn clip bị đăng phát tán lên mạng xã hội, lãnh đạo nhà trường đã nhờ sự hỗ trợ của đội an ninh quận sử dụng biện pháp nghiệp vụ để theo dấu tài khoản bị hack, tuy nhiên đối tượng bên ngoài đã chặn nick nên tạm thời chưa điều tra truy xét được.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin trên mạng xã hội lan truyền một số clip ghi lại cảnh các nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học.Trong clip ghi lại một nữ sinh bị các nữ sinh còn lại túm tóc, đá túi bụi vào người nhưng chỉ ôm đầu mà không phản kháng. Một số học sinh khác đứng chứng kiến nhưng không ngăn cản. Một số clip còn lại ghi lại cảnh các nữ sinh hút thuốc. Sau đó, các em này dọn dẹp, xịt nước hoa lên người và xịt cả khu vực nhà vệ sinh rồi đi ra. Sự việc này diễn ra tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Advertisement