Ông Huỳnh Uy Dũng chưa có dấu hiệu đồng phạm với bà Phương Hằng

Ngày 26-7, một nguồn tin cho biết Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Liên quan đến vụ án, Công an TP.HCM cũng đề nghị truy tố 4 bị can khác cùng tội danh với bà Nguyễn Phương Hằng, gồm: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam).

Ông Huỳnh Uy Dũng chưa có dấu hiệu đồng phạm với bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, TAND TP.HCM yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Phương Hằng), có dấu hiệu đồng phạm với bà Phương Hằng hay không.

Advertisement

Sau khi điều tra bổ sung, Công an TP.HCM đã kết luận chưa có dấu hiệu xác định ông Huỳnh Uy Dũng có dấu hiệu hình sự. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang VKSND TP.HCM.

Kết luận điều tra thể hiện bà Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP HCM).

Bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng.

Các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng tại TP HCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận.

Tại Bình Dương, các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận.

Trong vụ án này, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, ông Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với bị can Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Advertisement