Phạm Lịch khuyên Lynk Lee trữ đông tinh trùng

Lynk Lee xấu hổ chuyện trữ đông tinh trùng nên Phạm Lịch vừa động viên, vừa hỏi han khắp nơi giúp bạn tìm kiếm thông tin và chuẩn bị thủ tục.

– Chị giúp bạn chuẩn bị những gì trên hành trình tìm lại con người thực của cô ấy?

Tôi chẳng giúp gì được Lynk đâu. Trong những giai đoạn khó khăn, tôi đều không có mặt bên cạnh chị ấy.

Lần đầu Lynk tâm sự với tôi chuyện muốn công khai giới tính, tôi chỉ biết ủng hộ. Sau đó tôi tìm đến những người bạn đã chuyển giới để hỏi han mọi thứ cần chuẩn bị.

Chúng tôi bàn với nhau chuyện trữ đông tinh trùng ở bệnh viện Từ Dũ, điều ấy cần thiết nếu Lynk Lee muốn có con sau này. Nhưng chị ấy ngại ngần, tôi thay bạn tới bệnh viện hỏi thủ tục rồi chị một mình ra Hà Nội thực hiện.

Tôi rất tiếc vì không thể bên chị lúc đó. Giai đoạn ấy tôi đối mặt một số vấn đề của riêng mình nên quyết định sang Singapore du học như một cách lấy lại cân bằng.

Phạm Lịch khuyên Lynk Lee trữ đông tinh trùng-1
Phạm Lịch (phải) và Lynk Lee cách đây 3 năm.

– Lynk Lee kể với chị thế nào về trải nghiệm một mình đi trữ đông tinh trùng?

Qua bên kia được vài ngày, tôi gọi điện về hỏi thì chị nói đã làm xong. Chị bảo không sợ mà chỉ ngại. Tôi nghĩ chị quyết định làm gấp như vậy vì muốn thực hiện các phẫu thuật thay đổi diện mạo lắm rồi. 

– Khi sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ, Lynk Lee cũng chỉ có một mình. Lúc đó cô ấy ra sao?

Có một sự thật là khi được làm điều mình muốn, chị ấy vui đến mức chẳng biết đau là gì. Hỏi “chị có đau không”, chị ấy cười toe, bảo “chẳng đau gì cả”. Trở về từ Hàn Quốc, chị ấy phải vào khu cách ly tập trung với khuôn mặt sưng và cái đai định hình nhưng không hề buồn. Chị ấy kể vui lắm và hát ca cả ngày cho mọi người trong đó nghe.

Chị vừa được về nhà thì tôi chạy qua thăm. Chị mặc cái áo định hình ngực suốt một tháng không dám cởi ra vì nghe lời bác sĩ dặn. Cái áo nịt chặt, làm chị ngứa ngáy nên thấy tôi là chị nhờ gãi (cười). Tôi tá hỏa vì cái áo ướt sũng, mồ hôi đầm đìa nên phải “đè” chị ra mà tháo cái áo mang đi sấy khô. 

Trong thời gian chờ hồi phục, chị Lynk chủ động chăm sóc bản thân chứ không có ai vì lúc đó trùng giai đoạn dịch bệnh. Đôi lúc tay chân chị không cử động được vì tác dụng phụ của ca phẫu thuật nhưng tinh thần thì rất lạc quan. 

– Quen nhìn Lynk Lee trong hình hài con trai, lần đầu thấy bạn để tóc dài, mặc trang phục nữ tính, chị thấy thế nào?

Tôi thấy chị rất đẹp. Khi đứng cạnh nhau, tôi còn thua chị về độ nữ tính.

Bữa đó qua nhà, tôi lôi váy áo ra cho chị diện thử. Cái áo ống chị mặc vừa khít, nhìn duyên dáng nhưng vì chưa quen nên được một lát là tụt xuống bụng. Tôi dặn chị phải để ý từng chút vì mình là con gái, chị cười bảo “ờ”. Đôi lúc chị ngây ngô thấy thương nhưng tôi mừng chị vì đang tận hưởng hạnh phúc theo cách của chị.

Phạm Lịch khuyên Lynk Lee trữ đông tinh trùng-2
Lynk Lee (váy hoa) thoải mái sống thật khi ở bên những người bạn.

– Chị cảm nhận những khác biệt về giới tính của Lynk Lee từ khi nào?

Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng tham gia một bộ phim âm nhạc cách đây 3 năm. Lúc chưa biết về giới tính thật của Lynk Lee, đã có lần tôi gọi nhầm là “chị”.

Trước đây dù chị chưa một lần chia sẻ, tôi vẫn cảm thấy sự nữ tính bên trong con người ấy và ngầm thừa nhận. Tính cách chị hiền lành, nhẫn nhịn và chỉ biết im lặng những khi bị trêu chọc. Tôi thấy thế thương lắm, có lần giận quá quát lớn “chúng mày đừng trêu chị tao”.

Trong những cuộc trò chuyện, chị hay xưng tên vì thấy ngại còn tôi chủ động gọi chị. Tôi và một cậu bạn nữa đã hiểu mọi chuyện nhưng vẫn chờ cho tới khi chị sẵn sàng. 

– Khi công khai giới tính thật, Lynk Lee đối mặt những lời chê bai ác ý. Chị động viên bạn ra sao trước những áp lực vô hình đó?

Tôi chưa bao giờ thấy chị rơi vào trạng thái khủng hoảng trong mọi trường hợp, hoặc tôi chưa có cơ hội được thấy. Lần này cũng vậy, chị quan tâm tới phản ứng của mọi người về mình nhưng không vì thế mà buồn bã.

Tất nhiên, chị cũng sốc trước những bình luận miệt thị nhưng sau một hồi nói nói chuyện là mọi thứ lại ổn. Điều quan trọng với chị lúc này là làm sao để ngày mai phải xinh đẹp gấp bội ngày hôm nay. Cái này là sự thật (cười).

– 3 tháng kể từ khi quyết định sống với con người thật của mình, Lynk Lee tiến bộ dần trong cách ăn mặc. Là vũ công có gu thời trang tươi trẻ, chị ảnh hưởng ra sao tới phong cách của bạn?

Chị không bị ảnh hưởng bởi ai, kể cả tôi. Trước đây chị vẫn thỉnh thoảng đi mua đồ xinh xinh rồi về giấu đi mà không dám mặc. Chị biết mình thích gì, nên chọn và mặc những gì. Thỉnh thoảng tôi có đồ không dùng tới thì tặng chị. Bắt chị mặc dần cho quen. 

– Chị em gái mỗi lần gặp không “tám” chuyện váy vóc thì tình cảm. Lynk Lee kể gì với chị về chuyện riêng tư của cô ấy?

Lynk chia sẻ với báo chí rằng chị ấy chưa yêu ai bao giờ. Điều đó là sự thật. Chị thèm được yêu thương nhiều lắm nhưng duyên chưa tới, vẫn đang chờ đợi vậy thôi.

Phạm Lịch khuyên Lynk Lee trữ đông tinh trùng-3
Lynk Lee mặc váy của Phạm Lịch.

– Chị thích điều gì nhất ở Lynk Lee?

Ai tiếp xúc với chị ấy cũng có cảm nhận giống tôi rằng đó là người tử tế, chân thành nhưng đôi lúc tin người tới mức khờ khạo. Tốt tính nên chị có rất nhiều bạn mà tôi chỉ là một trong số những người sẵn sàng ở bên, giúp đỡ chị.

Nhưng cũng tội lắm, chính tính cách ấy khiến chị bị một người lừa lấy hết tiền bạc ở nhà trọ trong lúc chị sang Hàn Quốc phẫu thuật. Trở về Sài Gòn thấy cái phòng trống trơn, chị quyết định cho qua và chỉ biết tự động viên là của đi thay người.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốcẨn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/pham-lich-khuyen-lynk-lee-tru-dong-tinh-trung-4119213.html