Phùng Ngọc Huy tuyên bố ủy quyền hai bảo mẫu chăm con Mai Phương

Sáng 17-6, ca sĩ Phùng Ngọc Huy tuyên bố hai chị em bảo mẫu Châu Thị Họa Mi đã được anh ủy quyền hợp pháp để chăm sóc bé Lavie.

Phùng Ngọc Huy lên tiếng bảo vệ hai bảo mẫu của bé Lavie và Mai Phương – Ảnh: NVCC

Sáng 17-6, Phùng Ngọc Huy lên tiếng sau thông tin hai bảo mẫu bị luật sư của cha mẹ Mai Phương tố “vi phạm pháp luật” khi chăm nuôi bé Lavie.

Cụ thể, ông Mai Tiến Luật – luật sư của cha mẹ Mai Phương – đưa lên YouTube đoạn video trong đó tố hai bảo mẫu tự ý lấy xe và tiền của Mai Phương, giữ bé Lavie mà không được sự cho phép của gia đình trong thời gian Mai Phương bị bệnh, hay bảo mẫu ngăn ông bà thăm cháu…

Phản hồi trước thông tin này, Phùng Ngọc Huy – cha ruột bé Lavie – lên tiếng trên trang cá nhân: “Khi Mai Phương vừa mới qua đời trong khi Huy chưa thể về Việt Nam, để tránh tạo thêm những chấn thương về tâm lý với bé Lavie, Huy đã nhờ hai chị em Mi (hai bảo mẫu – PV) tiếp tục chăm sóc trực tiếp cho bé Lavie kết hợp với bên ông bà nội.

Hai chị em Mi đã hết lòng hết sức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho bé. Sau đó, được sự tư vấn của luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường (trưởng ban phổ biến giáo dục pháp luật Hội Luật gia TP.HCM), Huy đã làm giấy ủy quyền chính thức. Giấy ủy quyền đã được hợp pháp hóa lãnh sự của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vào ngày 13-5-2020″.

Trước đó, Phùng Ngọc Huy được công nhận là người có toàn quyền nuôi con và toàn quyền quyết định ai chăm sóc con mình tại Việt Nam. Nam ca sĩ tiếc nuối khi những tranh chấp, tranh cãi xảy ra khiến hai chị em bảo mẫu Châu Thị Họa Mi gặp phiền phức.

Chị em bảo mẫu Họa Mi (sinh đôi) không chỉ chăm sóc bé Lavie mà còn chăm sóc Mai Phương khi cô còn sống. Nữ diễn viên nhiều lần đăng ảnh chụp cùng hai bảo mẫu – Ảnh: NVCC

“Hai em đã vì con của anh và Mai Phương mà phải chịu những áp lực và phiền phức. Tất cả những điều các em phải gánh chịu chỉ là vì các em yêu thương và hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của Lavie. Anh thành thật xin lỗi hai em và rất biết ơn hai em” – nam ca sĩ bộc bạch.

Đáp lại bài đăng của Phùng Ngọc Huy, bảo mẫu Châu Thị Họa Mi viết: “Chúng ta là một gia đình. Anh vững tin là em sẽ lớn lên cùng con, chờ ngày anh về để đón bình yên. Hai cha con cũng phải vững vàng và giữ gìn sức khỏe, em vẫn sẽ yêu thương Lavie như đã từng yêu thương”.

Hôm 15-6, bảo mẫu Châu Thị Họa Mi công khai lá đơn tố cáo luật sư Mai Tiến Luật vì xúc phạm danh dự, xâm phạm đời tư thông qua đoạn video YouTube nói trên.

Video có sự xuất hiện của bà Phạm Thị Minh Tâm và ông Phan Văn Xê. Cả hai cùng luật sư đưa ra nhiều thông tin gây tranh cãi về bảo mẫu và việc thăm bé Lavie.