Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế xã hội

Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế xã hội - 1
Đã có 40 đại biểu Quốc hội phát biểu trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội ngày 13/6.

Đây là những con số thống kê được nêu ra sau khi kết thúc ngày đầu tiên phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội (diễn ra ngày 13/6). Hôm nay, 15/6, sau một ngày nghỉ cuối tuần, Quốc hội tiếp tục ngày thứ hai, phiên thảo luận toàn thể tại hội trường về nội dung quan trọng bậc nhất mỗi kỳ họp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, do còn rất nhiều đại biểu muốn phát biểu ý kiến, mỗi đại biểu được giới hạn lại thời gian phát biểu, không quá 5 phút, mỗi lần tranh luận không quá 2 phút. Các Bộ trưởng tham gia phát biểu không quá 7 phút, cố gắng tập trung vào các nội dung còn ít được đề cập để thảo luận toàn diện, đầy đủ và có chất lượng.

Mức thời lượng Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, theo đó, đều cắt giảm đáng kể so với giới hạn 7 phút/lần phát biểu, 3 phút/lần tranh luận và 10 phút/lượt báo cáo, giải trình của các Bộ trưởng.

Theo thông lệ, phần sau phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tại Quốc hội sẽ dành phần lớn cho các Bộ trưởng để giải trình, báo cáo thêm về các vấn đề đại biểu Quốc hội đề ra.

Phương Thảo