Rủ bạn gái mới quen về nhà, người đàn ông Nhật Bản bị trộm 1 triệu Yên

Chiều 14/8, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ngô Thị Hằng (38 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hợp với hình phạt cũ là 3 năm 4 tháng tù, nữ bị cáo này phải chấp hành hình phạt 10 năm 4 tháng tù.

Rủ bạn gái mới quen về nhà, người đàn ông Nhật Bản bị trộm 1 triệu Yên - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Thị Hằng.

Theo cáo trạng, tối ngày 2/3/2022, Ngô Thị Hằng ăn tối tại một nhà hàng ở quận 1 (TPHCM) và tình cờ gặp ông Tatuya Nagata (60 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) cũng đang ăn tối tại đây nên đã chủ động làm quen.

Sau khi ăn, Hằng và ông Tatuya Nagata cùng ra về, sau đó ghé vào cửa hàng tiện lợi mua bia uống với nhau. Đến khuya, người đàn ông Nhật rủ Hằng lên căn hộ của ông uống rượu tiếp.

Advertisement

Khoảng 0h30 sáng ngày 3/3/2022, thấy ông Tatuya Nagata ngủ say trên sofa, Hằng nảy sinh ý định lấy cắp tài sản. Nữ bị cáo này đã lục lọi căn hộ, sau đó lấy trộm của ông Tatuya Nagata 1 triệu Yên Nhật rồi bỏ trốn.

Đến khoảng 11h ngày 3/3/2022, ông Tatuya Nagata tỉnh dậy thì không thấy cô bạn gái mới quen. Kiểm tra ví, người đàn ông Nhật Bản phát hiện bị mất trộm tài sản nên trình báo công an.

Tại phiên tòa, Hằng khai nhận, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo này đã đổi 1 triệu Yên Nhật được 195 triệu đồng và… ra Hà Nội thực hiện tiếp một vụ trộm cắp tương tự với người đàn ông Nhật Bản khác.

Đến ngày 26/6/2022, Hằng đến công an đầu thú.

Advertisement