Sân khấu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Đức như hội chợ

Người đẹp Helena Bleicher đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Đức 2023. Tuy nhiên sân khấu đăng quang của cô được đánh giá là sơ sài như hội chợ.

Ngày 17/7, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Đức tổ chức sự kiện đăng quang để trao vương miện cho người đẹp Helena Bleicher. Cô sẽ trở thành đại diện của Đức tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tổ chức ở El Salvador vào cuối năm nay.

Helena Bleicher năm nay 24 tuổi, là một giáo viên và nhà hoạt động bảo vệ môi trường, động vật. Người đẹp được đánh giá cao về nền tảng học vấn và kỹ năng ứng xử, giao tiếp.

Sân khấu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Đức như hội chợ-1Sân khấu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Đức như hội chợ-2
Người đẹp Helena Bleicher đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Đức 2023.

Helena Bleicher không phải là gương mặt xa lạ với các cuộc thi sắc đẹp. Cô từng giành danh hiệu Miss Aura Germany 2022, sau đó đại diện nước Đức tham dự Miss Aura International 2022 và vào top 10.

Advertisement

Sau đêm chung kết, nhan sắc của Helena Bleicher được công chúng đánh giá cao, tuy nhiên công tác tổ chức lại nhận nhiều phản ứng trái chiều.

Theo đó, sự kiện đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ Đức 2023 được tổ chức ở một khu vực có bạt che, không có sân khấu. Chỉ có vài thí sinh tham dự và hầu hết đều ăn mặc giản dị.

Nhiều ý kiến cho rằng công tác tổ chức của cuộc thi quá sơ sài, nhìn giống hội chợ. Hoa hậu Hoàn vũ vốn là cuộc thi chuyên nghiệp, quy mô, tuy nhiên lại không được chào đón nồng nhiệt ở các quốc gia châu Âu, trong đó có Đức.

Trái ngược với những đêm chung kết hoành tráng, lộng lẫy ở Mỹ Latinh hoặc châu Á, khán giả châu Âu được cho là thờ ơ với các cuộc thi sắc đẹp. Điều đó cũng lý giải tại sao sự kiện đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ Đức được tổ chức sơ sài.

Tại châu Âu, chỉ có cuộc thi Hoa hậu Pháp được tổ chức quy mô, hoành tráng. Với tuổi đời 103, Hoa hậu Pháp có lịch sử lâu đời hơn cả hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới hiện nay là Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ.

Thời gian gần đây, cùng với sự nổi dậy của phong trào nữ quyền trên khắp thế giới, nhiều nước châu Âu đã không còn hướng về các cuộc thi hoa hậu. Nhưng cuộc thi Hoa hậu Pháp vẫn có sức hút riêng, với lượt theo dõi ấn tượng.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 được tổ chức tại El Salvador vào cuối năm nay. Năm ngoái, đại diện của Đức tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 là người đẹp Soraya Kohlmann nhưng không giành được thành tích.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc
Ẩn link gốc

https://tienphong.vn/san-khau-dang-quang-hoa-hau-hoan-vu-duc-nhu-hoi-cho-post1552632.tpo

Advertisement