Sau resort, khách sạn, ngân hàng thanh lý cả xe chở tiền

VietinBank vừa thông báo bán đấu giá tài sản là ôtô chở tiền hiệu Mitsubishi Pajero V6 với giá khởi điểm 146 triệu đồng. Mức giá trên chưa gồm thuế GTGT, các loại thuế, phí khác phát sinh trong quá trình làm thủ tục liên quan đến việc mua bán tài sản…

Trước đó, Công ty đấu giá Hợp Danh Bến Thành chi nhánh Hà Nội cũng thông báo bán đấu giá 3 tài sản là ôtô các loại cũng của VietinBank, gồm 1 ôtô Ford Transit 16 chỗ ngồi giá khởi điểm 140 triệu đồng; 1 ôtô Toyota Camry 5 chỗ ngồi giá 300 triệu đồng và 1 ôtô chở tiền hiệu Mitsubishi sản xuất năm 2008 với giá khởi điểm 140 triệu đồng.

Sau resort, khách sạn, ngân hàng thanh lý cả xe chở tiền - Ảnh 1.

Ngân hàng đang thanh lý, phát mại nhiều ô tô các loại, trong đó có cả xe chở tiền

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định cũng vừa thông báo bán đấu giá ôtô chở tiền 5 chỗ, hiệu Mitsubishi, trong danh mục thanh lý tài sản cố định của Agribank chi nhánh Nam Định. Giá khởi điểm của chiếc xe này chỉ 121,5 triệu đồng, chưa gồm thuế GTGT và các chi phí khác có liên quan.

Advertisement

Một ngân hàng khác thanh lý xe chở tiền giá khởi điểm chỉ 40 triệu đồng, ngang bằng với giá một chiếc xe máy. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết cần thanh lý ôtô chở tiền hiệu Mitsubishi Pajero sản xuất năm 2005, có 5 chỗ ngồi.

Theo tìm hiểu, đây là một trong những hoạt động của các ngân hàng thương mại, bên cạnh xu hướng thanh lý, phát mại, rao bán tài sản thế chấp của khách hàng để thu hồi nợ vay. Trước đó, các ngân hàng rao bán loạt resort, khách sạn từ 3-5 sao… ở nhiều thành phố du lịch trên cả nước để xử lý nợ.

Advertisement