Số người thi sát hạch lái xe giảm mạnh

Dù được học tại một trung tâm đào tạo, sát hạch lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, có nhiều cabin mô phỏng và đội ngũ giáo viên kinh nghiệm nhưng nội dung học mới là áp lực với anh Nguyễn Thành Long. Anh cho biết nhiều người quen của mình cũng cân nhắc việc học vì không theo được chương trình.

Theo anh Long: ”Bộ câu hỏi 600 câu khá khó khăn so với một người bận bịu công việc như mình. Thứ hai, phần thi mô phỏng phải nhớ 120 câu, thực sự rất thử thách”.

Theo quy định mới, nếu vượt qua bài thi lý thuyết và phần mềm mô phỏng tình huống giao thông, học viên sẽ được thi tiếp bài thi thực hành lái xe trong hình và trên đường. Đại diện một số trung tâm cho biết, năm nay, có nhiều học viên rớt bài thi mô phỏng nên đã không được thi thực hành.

Số người thi sát hạch lái xe giảm mạnh - Ảnh 2.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, số học viên thi sát hạch giấy phép lái xe giảm hơn 140.000 người so với 6 tháng đầu năm 2022; tỷ lệ đậu cũng giảm hơn năm ngoái.

Advertisement

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, trên địa bàn hiện có 63 cơ sở đào tạo lái xe ô tô, trong đó có 56 cơ sở lắp cabin mô phỏng. Toàn thành phố chỉ có 73 cabin.

Advertisement