Tá hỏa vì nhận hóa đơn tiền điện lên tới gần 90 triệu đồng

Tá hỏa vì nhận hóa đơn tiền điện lên tới gần 90 triệu đồng - 1

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội 

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (22/6), một lãnh đạo Điện lực Quảng Ninh xác nhận có việc hộ bà Đào Thị G. ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh nhận được hóa đơn tiền điện tháng 5 lên tới hơn 89,3 triệu đồng. Cũng theo vị lãnh đạo này, vụ việc hiện đã được Điện lực Vân Đồn xử lý.

Còn theo đại diện Điện lực Vân Đồn, nguyên nhân dẫn tới số tiền điện “khủng” trên là do thời điểm nhân viên thực hiện việc ghi số điện thì trời mưa nên công tơ điện tử bị nhiễu loạn, dẫn đến việc ghi nhầm và ra hóa đơn nhầm.

Sáng cùng ngày (22/6), đơn vị đã cử người xuống làm việc với gia đình bà G. và xác định số tiền điện thực tế gia đình sử dụng chỉ có 360.335 đồng (tương đương với hơn 200 số điện).

Trước đó một tài khoản Facebook cá nhân được cho là con của bà Đào Thị G. đã đăng tải trên mạng xã hội về việc gia đình bà G. chỉ có 3 nhân khẩu, không kinh doanh hay làm bất cứ việc gì tiêu thụ điện năng lớn mà chỉ sử dụng điện cho sinh hoạt bình thường, nhưng lại nhận hóa đơn tiền điện tháng 5 lên tới hơn 27.000 số điện, thành tiền là gần 90 triệu đồng.

Thông tin này sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số đều cho rằng nhân viên ngành điện đã làm việc thiếu cẩn thận dẫn đến ghi nhầm nghiêm trọng.

An Nhiên