Tài xế khai sử dụng ma túy đá khi lái xe để… đỡ buồn ngủ!

Sáng 17/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã chuyển giao hồ sơ để xử lý một tài xế lái xe thư báo dương tính với chất ma túy để xử lý theo quy định.

Tài xế khai sử dụng ma túy đá khi lái xe để… đỡ buồn ngủ! - 1

Tài xế xe tải dương tính với ma túy

Trước đó, khoảng 17h ngày 16/6, một tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện chiếc xe thư báo mang BKS 51C-346.12 lưu thông Đắk Nông – Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Tài xế khai tên Nguyễn Duy L. (30 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Qua test nhanh, tổ công tác phát hiện tài xế L. dương tính với chất ma túy.

Tài xế L. khai nhận đã sử dụng ma túy đá được hơn 1 năm nay và cho biết sử dụng ma túy để… đỡ buồn ngủ khi lái xe và bản thân không nghĩ đến hậu quả của việc sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tổ tuần tra đã lập biên bản đối với tài xế L. về hành vi vi phạm quy định điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy để xử lý theo quy định.

Thúy Diễm