Tặng quà sinh nhật bằng ma tuý, Dung Thà trả giá đắt

Ngày 28-6, TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã tuyên án Nguyễn Ngọc Dung (tức Dung “Thà”, SN 1966, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) 7 năm 4 tháng tù; Nguyễn Giao Linh (SN 1993, trú tại, quận Đống Đa) 7 năm 2 tháng tù; Tạ Văn Tuấn Anh (SN 1988, quê tỉnh Thái Bình) 7 năm tù; Trần Quang Linh (SN 1999, quê tỉnh Thái Bình); Phạm Thị Kim Ngân (SN 1984, trú tại quận Thủ Đức, TP HCM) lĩnh án 28 tháng tù cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tặng quà sinh nhật bằng ma tuý, Dung Thà trả giá đắt - Ảnh 1.

Bị cáo Dung “Thà” đứng đầu cùng các bị cáo tại phiên toà

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ 45 phút ngày 24-11-2022, cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang Dung, Linh cùng Tuấn Anh và Giao Linh tổ chức cho nhiều người cùng sử dụng chất ma túy tại quán Bar Genz Never Sleep số 80 Mã Mây (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm). Tại đây, nhà chức tránh thu giữ 2,003 gram ma túy MDMA và 2,448 gram ma túy Ketamine.

Qua lời khai của nghi phạm, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp tại số nhà 04 ngách 371/17 đường La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), Cơ quan điều tra phát hiện Phạm Thị Kim Ngân đã có hành vi tàng trữ trái phép 1,983 gram Ketamine và 0,511 gram MDMA với mục đích sử dụng.

Advertisement

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Dung khai ngày 23-11-2022, Giao Linh nhắn tin cho Dung nhờ đặt bàn tại quán 80 Mã Mây để tổ chức sinh nhật. Qua trao đổi, Dung đã hứa tặng Giao Linh 2 “chỉ” ma túy Ketamine để cho mọi người đến dự sinh nhật cùng sử dụng.

Tối ngày 23-11-2022, Dung cất 2 “chỉ” ma túy Ketamine vào phía sau vỏ ốp điện thoại iPhone, gói ma túy “nước vui” trong người và đến quán 80 Mã Mây. Khi đến nơi, Dung vào ngồi vào quán rồi bảo Giao Linh lấy một phần ma túy Ketamine để đưa cho Tạ Văn Tuấn Anh mời mọi người sử dụng và 1 gói ma túy “nước vui” để tặng Giao Linh. Số ma túy Ketamine còn lại, Dung vẫn cất giấu tại phía sau ốp lưng điện thoại để mọi người sử dụng hết trong buổi sinh nhật.

Tại đây, Nguyễn Thanh Minh pha ma túy “nước vui” rồi đưa cho Tạ Văn Tuấn Anh để cùng sử dụng. Về nguồn gốc ma túy trên, Dung được người bạn xã hội (không nhớ tên tuổi địa chỉ) tặng từ lâu (không nhớ rõ thời gian cụ thể).

Bản án sơ thẩm xác định bị cáo Nguyễn Ngọc Dung có 1 tiền án về tội “Chứa mại dâm” và đã bị xử phạt 12 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo không lấy đó là bài học, cần được cảnh tỉnh mà vẫn cố ý thực hiện hành vi phạm tội nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc cao hơn các bị cáo khác, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian nhằm giáo dục và phòng ngừa chung.

Bị cáo Nguyễn Giao Linh là người chủ buổi sinh nhât, chủ động gọi điện cho Dung nhờ đặt bàn, biết được Dung sẽ mang ma túy đến buổi sinh nhật của mình để mọi người sử dụng nhưng không phản đối, đồng thời còn nhận ma túy từ Dung đưa cho Tuấn Anh và Minh để mọi người sử dụng. Như vậy, Giao Linh đã tích cực giúp sức cho Dung trong việc tổ chức cho mọi người sử dụng ma túy tại buổi sinh nhật của mình.

Đây là vụ án được cơ quan tố tụng của quận Hoàn Kiếm xác định là vụ án điểm với mục đích kiên quyết xử lý nghiêm minh những vụ án ma túy xảy ra trên địa bàn quận. Thẩm phán Trần Việt Hùng, Phó Chánh án TAND quận Hoàn Kiếm, cho biết đây là vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra tại quán bar trên địa bàn của quận có tính chất phức tạp, gây xôn xao dư luận xã hội.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Dung tốt nghiệp Đại học Tài chính kế toán với bằng cử nhân kinh tế. Sau khi ra trường, Dung công tác tại Vụ Ngân sách Nhà nước – Bộ Tài chính trong 10 năm. Thời gian này, bà trùm kết hôn với Ngô Văn Thà và từ đó có biệt danh Dung “Thà”.

Những năm 1990, vợ chồng Dung nổi tiếng khắp Hà Nội khi sở hữu chiếc siêu xe Mercedes biển tứ quý 3. Cặp vợ chồng này còn đầu tư ở bất động sản nhiều nơi và xây khách sạn Công Dung.

Đến cuối năm 1998, dư luận cả nước xôn xao khi Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội triệt phá một ổ mại dâm quy mô lớn, chuyên nghiệp tại khách sạn Công Dung (Quảng Bá, Tây Hồ), do vợ chồng Dung “Thà” điều hành. Vụ án khi đó đã gây chấn động dư luận khi cầm đầu đường dây mại dâm là những người có học thức. Chủ khách sạn Công Dung là Ngô Văn Thà, có bằng thạc sĩ luật học. Nguyễn Ngọc Dung, cử nhân kinh tế, lúc bị bắt đang là cán bộ Vụ Ngân sách Nhà nước – Bộ Tài chính.

Advertisement